Vietlott tung giải Jackpot mới, giá trị có thể vượt 300 tỷ đồng

VietTimes -- Thông tin từ Vietlott cho biết, từ 1/8, đơn vị này sẽ cho ra mắt sản phẩm mới mang tên Power 6/55 với giá trị giải thưởng thấp nhất là 30 tỷ đồng, và tất nhiên xác suất trúng thưởng cũng thấp hơn so với giải Jackpot Mega 6/45
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Thông tin trên được đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố sáng 27/7. Chương trình trực tiếp quay số mở thưởng của Power 6/55 vào 18h-18h30 chiều thứ ba, thứ năm và thứ bảy hàng tuần.
Về cách chơi, đại diện Vietlott cho biết, khách hàng lựa chọn 6 số trong tập hợp số từ 01 tới 55 để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng. Giá mua một bộ số này (hay còn gọi là 1 vé) vẫn như những sản phẩm trước đó của Vietlott là 10.000 đồng.

Ngoài cách chơi tiêu chuẩn, khách hàng có còn 2 cách tham gia dự thưởng khác của Power 6/55 là bao 5 và bao 7 đến bao 15, 18.

Cơ cấu giải thưởng của Power 6/55 đặc biệt khi có giải Jackpot 1, Jackpot 2 và giải nhất, nhì, ba.
Cụ thể, sản phẩm Power 6/55 sẽ có 2 giải Jackpot mang tên Jackpot 1 và Jackpot 2. Các giải trên xác định bằng hình thức quay số mở thưởng để lựa chọn bộ số trúng thưởng gồm 6 số trong số từ 01 đến 55. Khách hàng có bộ số trùng 6 số trên sẽ xác định là trúng giải Jackpot 1. Giải Jackpot 1 sẽ có giá trị tối thiểu 30 tỷ đồng và tích lũy.

Đặc biệt, sau khi chọn được 6 quả bóng trúng thưởng của giải Jackpot 1, một số đặc biệt sẽ tiếp tục được quay chọn từ 49 quả bóng còn lại trong lồng cầu để xác định bộ số trúng thưởng cho giải Jackpot 2.

Người trúng giải Jackpot 2 là người có bộ số trùng 5 số với kết quả quay số mở thưởng và số đặc biệt. Giải Jackpot 2 có giải thưởng tối thiểu là 3 tỷ đồng và tích lũy. 
Vietlott tung giải Jackpot mới, giá trị có thể vượt 300 tỷ đồng ảnh 1Cơ cấu giải thưởng của sản phẩm Power 6/55.

Theo tính toán của phía Vietlott giải Jackpot 1 có xác suất trúng thưởng là 1/28,9 triệu, thấp hơn nhiều xác suất trúng thưởng của giải Mega 6/45 hiện tại (1/8 triệu). Với giải Jackpot 2, xác suất trúng thưởng là 1/4,8 triệu.

Với giải Jackpot 1, đại diện Vietlott giải thích thêm, kỳ quay số mở thưởng đầu tiên có giá trị tối thiểu là 30 tỷ đồng. Sau mỗi kỳ quay, giá trị giải sẽ được tích lũy bổ sung theo nguyên tắc: Giá trị của giải Jackpot 1 kỳ trước cộng với 90% giá trị tích lũy trong kỳ quay số mở thưởng hiện tại. Tương tự, giải Jackpot 2 có kỳ quay số mở thưởng đầu tiên với giá trị giải thưởng là 3 tỷ đồng. Trong các kỳ sau, giải này được tích lũy bằng giá trị giải Jackpot 2 trước đó cộng thêm 10% giá trị tích lũy trong kỳ quay số mở thưởng hiện tại.

Theo đại diện Vietlott, tỷ lệ trả thưởng luôn là 55% doanh thu bán vé. Sau khi trả thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba, phần tích lũy còn lại sẽ được dồn cho các giải Jackpot.

Điểm khác biệt nửa của Power 6/55 theo đại diện Vietlott là trong trường hợp giá trị giải Jacpot 1 vượt 300 tỷ đồng nhưng không xác định có người trúng giải, toàn bộ phần vượt trên 300 tỷ đồng của Jackpot 1 sẽ được chuyển sang Jackpot 2. Tất nhiên, trong kỳ quay đó không có khách hàng trúng giải Jackpot 2, toàn bộ phần thặng dư trên 300 tỷ đồng sẽ bổ sung vào giá trị tích lũy của giải Jackpot 1 trong kỳ quay tiếp theo.