Việt Nam lọt ‘tầm ngắm’ của chuỗi cung ứng chip hàng đầu thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một số đối tác của ASML – nhà cung ứng quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất chip – đang cân nhắc việc xây dựng nhà máy ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Việt Nam lọt ‘tầm ngắm’ của chuỗi cung ứng chip hàng đầu thế giới (Ảnh minh họa - Nguồn: Pexels)
Việt Nam lọt ‘tầm ngắm’ của chuỗi cung ứng chip hàng đầu thế giới (Ảnh minh họa - Nguồn: Pexels)

Theo nguồn tin của Reuters, các lãnh đạo từ hàng chục công ty công nghệ sẽ đến thăm Việt Nam, Malaysia và Singapore vào tuần tới.

Tờ này trích dẫn tài liệu của Brabant Development Agency (đơn vị tham gia tổ chức chuyến đi) cho biết, ‘đa số các công ty tham gia vì họ đang cân nhắc mở rộng hoặc thiết lập các địa điểm sản xuất ở Việt Nam hoặc Malaysia”.

Theo các nguồn tin, có ít nhất 2 công ty đang cân nhắc đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, 1 công ty đang đàm phán trước với các đối tác để xây dựng nhà máy. Ngoài ra, Malaysia cũng là một lựa chọn khả dĩ vì một số công ty đã có cơ sở vật chất ở quốc gia này.

Các công ty tham gia chuyến công tác này có thể kể tới Neways – đối tác giúp ASML phát triển các đơn vị điều khiển điện và năng lượng cho hệ thống in thạch bản. Cùng tham gia chuyến đi còn có Bestronics, AAE BV, BKB Precision, HQ Group, KMWE Group, Sempro, Sioux Technologies và VDL ETG.

Trong đó, VDL ETG cho biết họ có nhiều chi nhánh ở Châu Á và ‘không có ý định rời Trung Quốc’.

ASML là một trong những nhà cung ứng hàng đầu ở lĩnh vực sản xuất chip. Hệ thống in thạch bản của công ty này có thể có giá lên tới 160 triệu EUR (170 triệu USD), dùng để sản xuất các chip cao cấp. Đối tác của ASML có thể kể tới như Intel, Samsung và TSMC./.

Nguồn tham khảo: Reuters