Vì sao điện thoại thường gặp tình trạng hao pin?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mặc dù công nghệ ngày một phát triển, song vẫn có một số người dùng phàn nàn rằng điện thoại thông minh của họ nhanh hết pin. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này?

Ảnh: GSM China
Ảnh: GSM China

Điện thoại thông minh đang ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của công nghệ. Bên cạnh đó, pin của chúng cũng dần trở nên mạnh mẽ hơn. Ngày nay đã có những chiếc smartphone có dung lượng pin lên tới 7.000 mAh. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số người dùng phàn nàn rằng điện thoại thông minh của họ nhanh hết pin, nguyên nhân là vì:

Sử dụng pin hoặc bộ sạc kém chất lượng

Điện thoại thông minh là một thiết bị đa năng. Nếu bạn sử dụng pin kém, chúng có thể bị hao mòn nhanh chóng và gây hại cho thiết bị của bạn. Ngoài ra việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm hỏng pin, đồng thời làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Chạy các ứng dụng và tác vụ ở chế độ nền

Smartphone có nhiều ứng dụng và tác vụ khác nhau đang chạy ẩn, trong số này có những thứ khiến thiết bị tiêu tốn quá nhiều điện năng. Nếu thiết bị chạy quá nhiều ứng dụng hoặc tác vụ ở chế độ nền, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy thường xuyên đóng các ứng dụng hoặc kết thúc tác vụ mà người dùng không cần chạy ngầm.

Độ sáng màn hình cao

Các nhà sản xuất đã thiết kế màn hình smartphone có độ sáng cao nhằm giúp người dùng có thể xem màn hình thiết bị trong môi trường có ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, độ sáng màn hình thiết bị là một trong những yếu tố tiêu tốn nhiều năng lượng nhất và làm tuổi thọ pin của thiết bị giảm. Do đó, người dùng hãy thiết lập thay đổi độ sáng màn hình của thiết bị để thích ứng với ánh sáng xung quanh, một tính năng khá phổ biến trên smartphone hiện nay.

Nhiệt độ cao

Smartphone nóng lên ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc khi thực hiện các tác vụ cần nhiều năng lượng. Khi điện thoại nóng lên, pin cũng nóng theo. Khi pin nóng lên, chúng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Để tránh thiết bị quá nóng, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nhiệt độ. Thiết bị quá nóng sẽ dẫn đến tiêu thụ điện năng quá mức và cạn kiệt pin nhanh chóng. Đặc biệt là việc sử dụng thiết bị ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng chúng.

Tuổi thọ pin

Pin trong điện thoại thông minh có cấu trúc hao mòn theo thời gian. Pin có tuổi thọ giới hạn. Khi pin hết tuổi thọ, dung lượng của chúng sẽ giảm. Được biết khi pin sắp hết, một số nhà sản xuất sẽ làm cho thiết bị của họ chạy chậm hơn. Các nhà sản xuất cho biết họ làm chậm thiết bị để tránh tình trạng hao pin nhanh.

Theo GSM China