Vì livestream, bà Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường 1.000 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TAND quận 1 vừa thụ lý vụ tranh chấp do một nguyên đơn đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng.
Bà Lê Thị Giàu lập vi bằng về các tin nhắn mà bà Hằng nhắn cho bà - Ảnh: Tuyết Mai
Bà Lê Thị Giàu lập vi bằng về các tin nhắn mà bà Hằng nhắn cho bà - Ảnh: Tuyết Mai

TAND quận 1, TP.HCM vừa thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn Lê Thị Giàu - chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây - và bị đơn Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Theo đó, nguyên nhân vụ kiện vì lý do bà Nguyễn Phương Hằng từng nhiều lần livestream nói chuyện, chia sẻ về nhiều nội dung, trong đó, ngày 14/5, bà Phương Hằng đã livestream nhắc đến bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn với nhiều nội dung theo bà Giàu là không đúng sự thật. Ngay sau đó, bà Lê Thị Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra TAND quận 1, TP.HCM. Hiện vụ việc đã được TAND quận 1 thụ lý.

Thông tin từ bà Lê Thị Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, bà Giàu cho rằng bà và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè.

Cũng theo bà Giàu, thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà Giàu với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, và một số nội dung ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh, đã được bà Giàu lập vi bằng.

Đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Đặc biệt, đơn kiện cho rằng bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Từ đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà Giàu, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền là 1.000 tỉ đồng.