Ứng phó với bão số 9, Quảng Nam khuyến cáo người dân dự trữ lương thực đủ dùng 10 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp sẵn sàng sơ tán dân, ứng phó với bão số 9 có sức mạnh đến cấp 15
Miền Trung liên tiếp đón nhận những cơn bão mạnh
Miền Trung liên tiếp đón nhận những cơn bão mạnh

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9 khi di chuyển vào Biển Đông và đang mạnh dần lên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa có chỉ đạo yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng lên phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố bất thường; chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm. Nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người và cửa.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng bố trí người canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

Riêng đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương ven biển, Chủ tịch tỉnh yêu cầu thực hiện lệnh nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, kiểm đếm và giám sát tàu thuyền vào bờ neo đậu,...

Đối với các cơ quan ban ngành, thực hiện đình hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan, tập trung chỉ đạo công tác ứng phó theo địa bàn đã được phân công.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo UBND các đơn vị tổ chức chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, kho tàng, các trường học, cơ sở y tế; sẵn sàng phương án sơ tán dân, kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở địa phương. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương khuyến cáo người dân ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ tự dự trữ lương thực, các nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7 đến 10 ngày.