Ứng dụng thiết bị điện tử cho điền kinh tại Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX còn nhiều khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.
Nhà thi đấu 5000 chỗ (Phường Đại Yên, TP Hạ Long) dự kiến là nơi diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.
Nhà thi đấu 5000 chỗ (Phường Đại Yên, TP Hạ Long) dự kiến là nơi diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết: Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội được các địa phương, đơn vị liên quan tích cực triển khai. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu, điều kiện ăn, nghỉ tại Quảng Ninh và các địa phương cơ bản đảm bảo các yêu cầu của Đại hội. Các địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang cũng tích cực chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội.

Việc chưa có kinh phí đã ảnh hưởng nhiều tới công tác mua sắm, thuê mướn trang thiết bị phục vụ tập luyện, thi đấu tại Đại hội. Đáng chú ý trong đó là môn Điền kinh, tuy có hệ thống trang thiết bị điện tử mua mới và đã sử dụng tại SEA Games 31, nhưng do chưa được đào tạo chuyển giao, nên việc vận hành, ráp nối của các trọng tài trong nước khi sử dụng thiết bị đã gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, Tiểu ban chuyên môn đã xây dựng phương án dự phòng đệ trình phê duyệt và cho ý kiến thực hiện.

Về công tác chuyên môn, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Trần Đức Phấn cho hay: Đã có nhiều buổi làm việc của tổ chuyên môn kỹ thuật với các địa phương đăng cai tổ chức thi đấu, nhằm xây dựng các phương án tổ chức hiệu quả, tiết kiệm kinh phí và vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn cao.

Theo dự kiến, ngày 20/11, Tiểu ban sẽ tổ chức họp báo lần 1 tại Hà Nội. Ngày 7-8/12 tiến hành họp báo lần 2 và khai trương Trung tâm báo chí tại Quảng Ninh.

Thời gian diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đang cận kề, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị mỗi cán bộ của từng tiểu ban phát huy tốt nhất trình độ chuyên môn và phối hợp chặt chẽ để giải quyết, xử lý các vướng mắc, khó khăn trong quá trình chuẩn bị một cách nhanh, hiệu quả nhất. Tất cả hướng tới mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội trong sạch, lành mạnh, đảm bảo đúng tinh thần thể thao cao thượng.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 9 đến 21/12/2022. Các lễ khai mạc, bế mạc của Đại hội sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong Đề án tổ chức Đại hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 2/8/2022 đã ghi rõ: “Địa phương, đơn vị đăng cai tổ chức các môn thi đấu chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trên nguyên tắc sử dụng tối đa các công trình, trang thiết bị sẵn có và các công trình đã được đầu tư phục vụ tổ chức SEA Games 31".