Từ 4h30 ngày mai (10/7), Đà Nẵng cho tắm biển và thể thao hoạt động trở lại

VietTimes – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến cho phép một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng được phép hoạt động trở lại kể từ 4h30 ngày 10/7.

Người dân tắm biển tại bãi biển du lịch Đà Nẵng

Người dân tắm biển tại bãi biển du lịch Đà Nẵng

Cụ thể, hoạt động tắm biển (đã tạm dừng trước đây tại Công văn số 3770/UBND-KGVX ngày 19/6/2021 của UBND TP Đà Nẵng) được hoạt động trở lại hàng ngày với thời gian tắm buổi sáng từ 4h30 đến 8h, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 19h.

Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Riêng đối với dịch vụ tắm nước ngọt, các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định) chưa cho phép hoạt động trở lại.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) đã tạm dừng tại Công văn số 2581/UBND-KGVX ngày 03/5/2021 của UBND TP) thì được hoạt động lại nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng dịch, chủ cơ sở dịch vụ phải cam kết với chính quyền về phòng dịch COVID-19; không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Nghiêm cấm người chơi, người tập thể thao đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch COVID-19 mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định;

Người chơi thể thao bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có); Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Các hoạt động đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.