Đường dây nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng: Bắt Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung cùng 2 người Hàn Quốc khác.
Cơ quan công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đói với Lee Kwan Young (áo trắng).
Cơ quan công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đói với Lee Kwan Young (áo trắng).

Sáng ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can là người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị can gồm Lee Kwan Young (SN 1968, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam; Seo Young Jin (SN 1973, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue và Song Hong Sub (SN 1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), chủ công ty môi giới Khan Vina.

Theo hồ sơ điều tra của công an, cả 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Bằng những thủ đoạn làm giấy tờ bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã nhiều lần tổ chức cho du khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam để trục lợi.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.