Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động shipper, grab

VietTimes – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa quyết định từ 12h ngày 22/7, tạm dừng hoạt động shipper, grab, đạp xe,… trên địa bàn TP cho đến khi có thông báo mới.

Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động shipper, grab

Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động shipper, grab

Từ ngày 10/7 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 279 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 36/56 xã phường ghi nhận ca mắc COVID-19, riêng trong 2 ngày qua, TP ghi nhận nhiều ca trong cộng đồng tại tất cả các quận, huyện.

Chỉ riêng trong ngày 21/7, trên địa bàn có 28 ca mắc mới, trong đó có 12 ca dương tính cộng đồng, 18 ca là các trường hợp F1 và thêm 5 chuỗi lây nhiễm mới, nâng tổng số chuỗi lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn lên 19 chuỗi.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối ngày 21/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định áp dụng biện pháp dòng dịch tăng cường mạnh hơn để hạn chế tiếp xúc.

Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động shipper, grab, đạp xe,… cho đến khi có thông báo mới. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”. Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Dừng các hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ và dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng ... được hoạt động.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các chợ hoạt động theo tần suất, tạm dừng các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị. Các cơ quan, công sở làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết. Đối với những người đi lao động phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để trình báo khi được hỏi. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm 1 con đường 2 điểm đến;

Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

Đối với các khu phong tỏa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện chặt chẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội. Tổ COVID-19 cộng đồng tuyên truyền nhắc nhở đến từng hộ dân thực hiện nghiêm quy định không ra khỏi nhà khi không cần thiết.