Từ 0h ngày 29/10, hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Từ 0h ngày 29/10, bên cạnh việc tuân thủ quy định 5K phòng dịch, hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID
Một góc sân bay Đà Nẵng
Một góc sân bay Đà Nẵng

Tối ngày 28/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Quyết định số 1887/QĐ-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo quy định mới, ngoài những điều kiện và yêu cầu bắt buộc về y tế như các hướng dẫn trước đây, hành khách đi máy bay chỉ khai báo y tế điện tử trên ứng dụng COVID-19 (phần khai báo di chuyển nội địa); Khuyến khích hành khách chủ động khai báo từ trước khi làm thủ tục hàng không.

Trong trường hợp hành khách không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo. Phần mềm khai báo điện tử được sử dụng là PC-COVID.

Bên cạnh đó, quy định mới cũng chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách cho Cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 2 khung giờ mỗi ngày (14h00 và 22h00) thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây...

Thời gian áp dụng quy định mới sẽ bắt đầu từ 0h ngày 29/10 và các hành khách đều được khai báo di chuyển nội địa trên duy nhất 1 ứng dụng PC-COVID.