Từ 0h ngày 12/8, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo gửi đến các cơ quan chức năng và người dân TP Đà Nẵng về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, do diễn biến dịch COVID-19 vẫn hết sức phức tạp trên địa bàn. 
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ 0h ngày 12/8, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 kể từ từ 13h ngày hôm nay (11/8) để phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là quyết định giãn cách xã hội lần thứ 2 ở Đà Nẵng sau quyết định giãn cách được UBND TP Đà Nẵng ban bố vào ngày 28/7 với thời hạn 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 28/7.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian tới sẽ được triển khai quyết liệt và hiệu quả hơn. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của Sở Công thương cho triển khai biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời UBND TP đề nghị chỉ đạo công an các quận huyện tổ chức ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào TP, tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.