Trước khi bị tạm giam, người mẫu Ngọc Trinh từng 'đu trend' tiền ảo, CEO công ty điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngoài vai trò diễn viên, người mẫu, Ngọc Trinh còn có nhiều hoạt động kinh doanh và đầu tư, từng được biết đến là CEO GHB Corporation.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Ngọc Trinh (hay còn được biết đến là người mẫu Ngọc Trinh) về tội "gây rối trật tự công cộng".

Theo nhà chức trách, người mẫu Ngọc Trinh có liên quan đến vụ tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

bat-giam-nu-hoang-noi-y-ngoc-trinh.png
Người mẫu Ngọc Trinh tại cơ quan công an

Sinh năm 1989, người đẹp quê Trà Vinh không chỉ được biết đến trong vai trò người mẫu, diễn viên, mà còn có nhiều hoạt động kinh doanh đáng chú ý.

Năm 2011, cô cùng đối tác mở một cơ sở spa trong hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, Tp. HCM. Sau khi đối tác rút lui, một người bạn của nữ người mẫu đã giúp cô những kiến thức điều hành cơ bản. Ngọc Trinh từng cho biết, cơ sở spa của cô có 10 nhân viên, lượng khách tìm tới khá ổn định, lợi nhuận mỗi tháng đem về khoảng 300 - 400 triệu đồng.

Đến năm 2020, nữ người mẫu được biết đến rộng rãi trong vai trò Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn Cầu (GHB Corporation).

Công ty này được thành lập vào tháng 1/2018, ban đầu đăng ký hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. Tuy nhiên, trên website chính danh, GHB Corporation cho biết nhập khẩu và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Đáng chú ý, dữ liệu của VietTimes cho thấy, đăng ký kinh doanh của GHB Corporation chưa từng ghi nhận cá nhân nào tên "Trần Thị Ngọc Trinh" trong vai trò Tổng giám đốc.

GHB Corporation có vốn điều lệ ban đầu ở mức 1 tỉ đồng, được sáng lập bởi 3 thể nhân, gồm các bà: Nguyễn Thị Chính (97% VĐL), Trần Thị Thanh Hoa (2% VĐL) và Phan Thị Ánh (1% VĐL).

Cập nhật tới ngày 12/5/2021, vốn điều lệ của GHB Corporation đã được nâng lên mức 35 tỉ đồng. Vị trí Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật do ông Đàm Quang Hùng đảm nhiệm.

Thượng tuần tháng 5/2021, người mẫu Ngọc Trinh gây xôn xao khi đăng tải trên trang cá nhân một hình ảnh tài khoản tiền ảo có giá trị gần 187 Bitcoin. Ở thời điểm đó, giá 1 Bitcoin ở quanh mốc 55.700 USD, đồng nghĩa tài khoản này có giá trị hơn 10,4 triệu USD (khoảng 240 tỉ đồng).

Ngoài Bitcoin, nữ người mẫu từng tiết lộ các khoản đầu tư vào các đồng tiền ảo SHIB và DOGE.

Tuy vậy, các đồng tiền mã hóa vừa nêu đều lao dốc mạnh từ cuối năm 2022 và vẫn chưa phục hồi về mức đỉnh cũ./.