Trungnam Group khánh thành nhà máy điện gió 4.000 tỉ tại Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay (16/4), CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy điện gió Trung Nam tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.
Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trungnam Group
Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trungnam Group

Theo đó, dự án này bao gồm 45 trụ tuabin gió với tổng công suất gần 152 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Tổ hợp này dự kiến sẽ cung cấp cho hệ thống điện lưới quốc gia khoảng 950 triệu - 1 tỉ kWh điện mỗi năm.

Để triển khai dự án này, Trungnam Group đã phối hợp với các đối tác lớn trên thế giới như Enercon, Sany… Trong đó, các tuabin gió được cung cấp bởi công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Trungnam Group ông Nguyễn Tâm Tiến cho biết, 2021 sẽ tiếp tục là năm thách thức với tập đoàn khi phải hoàn thành và hòa lưới điện quốc gia 3 nhà máy điện gió tại Đắk Lắk (400 MW), Phước Hữu Ninh Thuận (50 MW) và Trà Vinh (hơn 100 MW) trước ngày 31/10/2021.

“Chúng tôi không biết trước cuộc đua này sẽ xảy ra khó khăn gì, nhưng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt từ nhân lực, vật lực và đội ngũ chuyên gia hùng hậu đến từ Enercon, Siemens cùng sự tâm huyết kỹ sư Việt Nam chúng tôi sẽ chắc chắn về đích”, ông Nguyễn Tâm Tiến khẳng định.

Thời gian qua, Trungnam Group đã đưa vào vận hành 2 dự án điện mặt trời tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận và tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng công suất trên 360MW.

Thêm vào đó, năm 2020, Trungnam Group trở thành nhà đầu tư tư nhân đầu tiên của Việt Nam xây dựng và đưa trạm biến áp và đường dây 220/500KV kết hợp nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW đi vào hoạt động thành công.

Trungnam Group cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu đến năm 2027 sẽ đưa thêm 10GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn này đang lên kế hoạch mang 900 trụ gió trên bờ, gần bờ và ngoài khơi đến các dự án tại các địa phương như Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận./.