Trưng bày trên 40.000 đầu sách có giá trị tại Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba sẽ khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào ngày 17/4, với nhiều hoạt động phong phú nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thông tin về các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024, tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 8/4, Cục trưởng Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên cho biết: Các chuỗi hoạt động sẽ được tổ chức với những thông điệp "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn"; "Tặng sách hay - Mua sách thật"; "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm là từ ngày 17/4 đến 1/5/2024.

Ông Nguyễn Nguyên cho biết, dự kiến sẽ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, chỉ đạo và phát biểu khai mạc. Chương trình Lễ khai mạc được dàn dựng công phu kết hợp với những tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình, các nền tảng truyền hình cùng trang điện tử của một số cơ quan báo chí.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao Hà Nội (Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám) tổ chức trưng bày triển lãm các bộ sách quý về Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám; ảnh, sách về đất nước con người Việt Nam trên các phiên bản điện tử hiện đại và các ấn bản.

Hội chợ Sách chào mừng được tổ chức mang đậm nét văn hóa ngay tại khu vực Hồ Văn (nằm trong quần thể khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám) với đầy đủ không gian giới thiệu, quảng bá sách của các Nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành, doanh nghiệp công nghệ.

Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu, cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều sự kiện tọa đàm, giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình nghệ thuật tiêu biểu...nhằm cung cấp cho bạn đọc, du khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, Hội chợ sách online trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn (trong thời gian ngày 15 đến 30/4) với chủ đề: "Sách hay tìm bạn đọc" phục vụ đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Triển lãm trưng bày các cuốn sách có giá trị cao về các chủ đề: tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước; sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước…; các tác phẩm, công trình nghiên cứu về văn hóa, văn học nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam; các tác phẩm, công trình nghiên cứu bằng tiếng nước ngoài đã xuất bản thời gian qua.

"Trong thời gian diễn ra Hội sách chào mừng (ngày 17- 21/4), các đơn vị xuất bản, phát hành sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn đọc trực tiếp và trực tuyến nhằm cổ vũ, khuyến khích bạn đọc mua và đọc sách", Cục trưởng Nguyễn Nguyên thông tin.