Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Từ 19 đến 22/10/2020, tại Lâm Đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với UBND Lâm Đồng tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu để chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020.
Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN
Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN

Theo Ban tổ chức, triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đặc sắc của các tác giả các nước ASEAN, trong đó, phần lớn là các tác phẩm đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Các tác phẩm sẽ giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Lâm Đồng nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN tại Lâm Đồng ảnh 1

Đặc biệt, chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 tại triển lãm lần này, Ban tổ chức giới thiệu tới người xem một chủ đề hoàn toàn mới, đó là ASEAN trong mỗi chúng ta. Đây là những tác phẩm ảnh đặc sắc mà 10 quốc gia ASEAN tuyển chọn gửi về cho Ban tổ chức.

Tại triển lãm lần này, Ban tổ chức cũng mời các nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam, am hiểu nền nhiếp ảnh trong khu vực và trên thế giới, đồng thời là tác giả các bức ảnh trong triển lãm đến nói chuyện và giao lưu cùng người xem

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp cho người dân trong khu vực có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN tại Lâm Đồng ảnh 2

Được biết, sau Triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng UBND tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tiếp theo.

Thời gian tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người; Bảo vệ môi trường & Biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN:

- Khai mạc Triển lãm: 9 giờ 00 ngày 19/10/2020

- Thời gian phục vụ tham quan triển lãm:

Từ ngày 19 đến 22/10/2020:

+ Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ 30

+ Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00

Địa điểm: Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, 36 Trần Phú, Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.