Trần Phú Cable trở thành cổ đông lớn của Gelex Electric

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Dữ liệu giao dịch cổ phiếu GEE mà CTCP Cơ điện Trần Phú (Trần Phú Cable) vừa cập nhật khi thực hiện công bố thông tin đã cho thấy nhiều thông tin. 

Theo đó, CTCP Cơ điện Trần Phú (Trần Phú Cable) trở thành cổ đông lớn tại CTCP Điện lực Gelex (Mã CK: GEE), sau khi mua thêm 2,8 triệu cổ phiếu GEE vào ngày 16/6/2023. Trước đó, Trần Phú Cable đã nắm giữ 14 triệu cổ phiếu GEE.

Đến ngày 20/6/2023, Trần Phú Cable tiếp tục mua vào 5,2 triệu cổ phiếu GEE, qua đó nâng tỉ lệ sở hữu ở công ty này lên 7,33% vốn điều lệ, tương đương với 22 triệu cổ phiếu.

Trong các ngày 16/6 và 20/6, cổ phiếu GEE cũng xuất hiện các giao dịch thỏa thuận với khối lượng đúng bằng số cổ phiếu Trần Phú Cable mua vào. Các giao dịch này có tổng giá trị 200 tỉ đồng, tương ứng 25.000 đồng/cp.

Thành lập năm 2016, GEE chuyên quản lý các doanh nghiệp thiết bị điện trong “hệ sinh thái” của công ty mẹ CTCP Tập đoàn Gelex (Mã CK: GEX).

Hiện nay, GEE sở hữu trực tiếp 5 công ty con gồm: CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI), CTCP Thiết bị điện (THIBIDI), CTCP Chế tạo Điện cơ Hà Nội (HEM), CTCP Thiết bị đo điện EMIC (EMIC), Công ty Dây đồng Việt Nam CFT (CFT).

Trong khi đó, Trần Phú Cable tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú, được thành lập năm 1965 trên cơ sở sát nhập hai xí nghiệp trực thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, chuyên sản xuất máy móc trang thiết bị cơ khí phục vụ ngành xây dựng.

Sau 58 năm hoạt động, Trần Phú Cable hiện đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện, với dấu ấn đậm nét của doanh nhân Đặng Quốc Chính.

Trước khi rót thêm tiền vào cổ phiếu GEE, Trần Phú Cable từng chi hàng trăm tỉ đồng đầu tư vào cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh. Tính đến cuối năm 2021, Trần Phú Cable đã nắm giữ 4,75 triệu cổ phiếu REE, với giá gốc của khoản đầu tư là 293,7 tỉ đồng./.