TP.HCM: Gojek mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ, chính thức ra mắt GoCar

VietTimes – Gojek vừa gửi thông báo mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ từ 0h ngày 19/11/2021, ngay sau khi Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe 2 bánh có sử dụng công nghệ hoạt động trở lại.

Gojek gửi thông báo trong đêm 17/11 về việc mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ - Ảnh minh họa.

Gojek gửi thông báo trong đêm 17/11 về việc mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ - Ảnh minh họa.

Được biết, theo thông báo số 12318/TB-SGTVT ngày 17/11/2021 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM (Cấp độ dịch trên địa bàn thành phố: cấp độ 2), hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh có sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe 2 bánh trên thiết bị di động) có thể hoạt động trở lại với số lượng không quá 50% số xe của đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện Gojek cho biết, theo các yêu cầu này, hàng chục ngàn tài xế Gojek đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và đã sẵn sàng để có thể hoạt động trở lại.

Thông tin về tình trạng tiêm vaccine của đối tác tài xế sẽ được hiển thị trên ứng dụng Gojek khi người dùng đặt chuyến GoRide. Ngoài ra, nhằm đảm bảo tất cả các đối tác tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày. Gojek cũng khuyến khích người dùng áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế mức độ tiếp xúc.

Theo quy định của cơ quan chức năng, Gojek đang tiến hành lập danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý và dự kiến hoạt động để gửi đến Sở Giao thông vận tải TPHCM để cập nhật trên trang thông tin điện tử của Sở.

Grab và Be cũng cho biết, hiện đã sẵn sàng mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh nhưng vẫn đang trong giai đoạn chờ hướng dẫn cụ thể hơn của các cơ quan chức năng.

Cũng trong hôm nay (18/11), Gojek ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô tại thị trường Việt Nam, với tên GoCar. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của những hãng gọi xe công nghệ khác như Grab, Be, Mai Linh, FastGo,...

TP.HCM: Gojek mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ, chính thức ra mắt GoCar ảnh 1

Tất cả các xe ôtô của GoCar đều được trang bị máy lọc không khí Sharp nhằm vô hiệu hóa virus trong không khí.

Do cung cấp dịch vụ trong mùa dịch, những chiếc xe GoCar sẽ được trang bị máy lọc không khí và màng chắn ngăn cách giữa tài xế và người dùng. Bên cạnh đó, theo đại diện Gojek, tài xế của hãng này đều đã được tiêm vaccine COVID-19.

Đại diện Gojek cho biết, dự kiến sẽ sớm mở dịch vụ GoCar tại Hà Nội và sẽ triển khai thêm nhiều dòng dịch vụ khác bên cạnh GoCar Protect khi tình hình dịch COVID-19 giảm nhẹ.

Được biết, GoCar Protect được triển khai lần đầu tại TP.HCM vào tháng 8/2021 để chuyên chở lượng y tế tuyến đầu chống dịch, tích hợp các tính năng về an toàn sức khỏe để bảo vệ tốt hơn và mang lại sự an tâm cho tài xế và hành khách trên xe trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Gojek (trước đây là GoViet) là một startup theo mô hình siêu ứng dụng (Super App) tới từ Indonesia. Tính đến giữa năm 2020, Gojek có tổng cộng 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tham gia vào hệ thống tại hơn 200 thành phố ở khu vực Đông Nam Á.