TP.HCM có khách sạn đầu tiên thành nơi lưu trú cho các bác sĩ điều trị COVID-19

VietTimes – Bắt đầu từ ngày 1/4, các bác sĩ, nhân viên y tế tham gia điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ chính thức được lưu trú, nghỉ ngơi sau khi tan ca tại một khách sạn trên địa bàn quận Tân Bình.

TTC Land trở thành Khách sạn đầu tiên dành cho BS lưu trú trong thời gian điều trị COVID-19 (Ảnh: TTC Land)

TTC Land trở thành Khách sạn đầu tiên dành cho BS lưu trú trong thời gian điều trị COVID-19 (Ảnh: TTC Land)

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của Công ty Cổ Phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau khi tan ca.

Đại diện Sở Y tế cho biết, đây là cơ sở lưu trú đầu tiên trên địa bàn dành cho đội ngũ cán bộ y tế, những người đang trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID- 19.

Theo đó, TTC Hospitality đã dành riêng 1 khách sạn cho đội ngũ y tế lưu trú, thời gian bắt đầu từ ngày 1/4. Tổng chi phí gói tài trợ trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng.

Cụ thể, khách sạn được bố trí 50 phòng có trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao làm nơi nghỉ dưỡng, ăn uống và các loại dịch vụ khác như giặt ủi cho khoảng 80 y bác sĩ, điều dưỡng đến lưu trú mỗi ngày.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của họ nếu không may xảy ra tình trạng rủi ro trong việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19. Các dịch vụ tại đây đều tuân thủ theo hướng dẫn, kiểm soát của Sở Y tế TP.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Ảnh: Hòa Bình)

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Ảnh: Hòa Bình)


Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Land chia sẻ: “Các y bác sĩ là những “chiến sĩ tuyến đầu” trên mặt trận chống giặc Covid-19, họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nên những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng”.

Theo Sở Y tế TP.HCM, dự kiến sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho các y, bác sĩ tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, hiện đã có các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.