TP.HCM: BV Dã chiến Củ Chi đưa vào sử dụng phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19

VietTimes -- Bệnh viện (BV) Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) vừa chính thức đưa phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng, điều trị COVID-19.
TP.HCM: BV Dã chiến Củ Chi đưa vào sử dụng phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19. Ảnh: N.T
TP.HCM: BV Dã chiến Củ Chi đưa vào sử dụng phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19. Ảnh: N.T

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết BV Dã chiến tại Củ Chi đã được lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm. Phòng cách ly áp lực âm này được dùng cho những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả dương tính hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2.

Hiện, các bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đã được đưa đến BV dã chiến sáng nay (13/3) và được cách ly tại phòng cách ly áp lực âm của khu 1.

TP.HCM: BV Dã chiến Củ Chi đưa vào sử dụng phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19 ảnh 1
Phòng cách ly áp lực âm tại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: SYT

BV Dã chiến cơ sở Củ Chi (TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động ngày 10/2 với nhiều trang thiết bị hiện đại, quy mô giai đoạn đầu là 100 giường, tiếp nhận những ca cách ly đầu tiên.

Đến ngày 17/2, BV Dã chiến Củ Chi TP.HCM đã hoàn tất trang thiết bị y tế và 300 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi bệnh nhân.

BV Dã chiến Củ Chi được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại: máy thở, máy monitor, nhiều bơm tiêm và máy truyền dịch, máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, hệ thống xử lý nước thải công suất 150m3.

Ngày 20/2, BV Dã chiến Củ Chi đã tiến hành các xét nghiệm và chụp X quang phổi kiểm tra tổn thương phổi cho một cháu bé được cách ly cùng mẹ tại đây.

Với xét nghiệm huyết học, sinh hóa, chỉ trong vòng 1 giờ đã có kết quả. Riêng với X quang phổi, các kỹ thuật viên xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh của BV huyện Củ Chi sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm trên các máy xét nghiệm và X quang, siêu âm đặt tại BV Dã chiến.

Đặc biệt, BV Dã chiến Củ Chi được trang bị xe chụp X quang lưu động để ngay lập tức kết nối từ xa về màn hình các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh của các BV Nhi đồng 1 và BV quận Thủ Đức để đọc kết quả.

Hiện, BV Dã chiến Củ Chi đang cách ly 136 trường hợp. Trong đó, số ca được cách ly tại khu A là 78 người và khu C là 58 người.