TP.HCM: BV Dã chiến cách ly 171 người về từ vùng dịch

VietTimes -- Tính đến sáng 27/2, Bệnh viện (BV) Dã chiến đã cách ly 171 trường hợp đi về từ vùng dịch.

TP.HCM: BV Dã chiến cách ly 171 người về từ vùng dịch. Ảnh: N.T

TP.HCM: BV Dã chiến cách ly 171 người về từ vùng dịch. Ảnh: N.T

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến sáng 27/2, hiện đã có 171 trường hợp cách ly tại BV Dã chiến (Củ Chi).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp. Hiện đã có 47 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 8 người đang tiếp tục được theo dõi.

Trên địa bàn TP.HCM có 2.980 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện đã có 2.962 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 18 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

TP.HCM: BV Dã chiến cách ly 171 người về từ vùng dịch ảnh 1

Các loại xe cấp cứu tại BV Dã chiến. Ảnh: N.T

Trong thời gian qua, TP.HCM có 3 ca nhiễm COVID-19, tất cả đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện. Đồng thời, tất cả 44 người tiếp xúc với người nhiễm bệnh đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tính đến nay, TP.HCM có 43 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trong đó đã có 42 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM tiếp tục triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc; tổ chức cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh và người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.