TP.HCM bước vào tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP.HCM đã quyết định chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi đang được tiến hành "thần tốc", cao điểm vào tháng 8 trước khi trẻ quay trở lại trường
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi đang được tiến hành "thần tốc", cao điểm vào tháng 8 trước khi trẻ quay trở lại trường

Ngày 30/7, Sở Y tế TP.HCM cho biết, lãnh đạo Sở vừa có cuộc họp trực tuyến với UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT cùng các quận huyện và TP Thủ Đức về rà soát công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em và quyết định chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho các trẻ sống trên địa bàn còn chưa tiêm mũi nào và các trẻ cần tiêm nhắc mũi 2, mũi 3.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TP.HCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các quận huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm.

Trẻ đang đi học cũng có thể liên lạc tới giáo viên và phụ trách y tế của nhà trường để đăng ký danh sách tiêm chủng theo khu vực, quận, huyện.