TPBank sắp “chia tay” nữ Phó Tổng Giám đốc 8x

VietTimes – Nữ Phó Tổng Giám đốc sắp chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 1/11 của TPBank là một gương mặt 8x, đã có nhiều năm kinh nghiệm và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong ngành ngân hàng.
Ảnh minh họa (Nguồn: TPBank)
Ảnh minh họa (Nguồn: TPBank)

Ngày 24/10, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – Mã CK: TPB) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao đối với bà Bùi Thị Thanh Hương (sinh ngày 8/1/1980) – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối tài chính, Giám đốc Chiến lược của TPBank.

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) TPBank đã ban hành quyết định chấp thuận Đơn xin chấm dứt Hợp đồng Lao động của bà Bùi Thị Thanh Hương. Nguyên nhân được tiết lộ trong thông báo của TPBank là “theo nguyện vọng cá nhân” của bà Hương. 

Cũng cần lưu ý rằng, quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2018 và bà Hương vẫn được hưởng lương và các khoản trợ cấp, phụ cấp theo hợp đồng lao động đã ký đến hết ngày 31/10/2018.

Bên cạnh đó, bà Bùi Thị Thanh Hương cũng có trách nhiệm bàn giao công việc, mọi tài sản được giao, thanh toán đầy đủ mọi nghĩa vụ tài chính và các nghĩa vụ có liên quan khác đối với TPBank. Quan hệ lao động giữa bà Hương và TPBank sẽ chỉ chấm dứt kể từ thời điểm thực hiện xong nghĩa vụ bàn giao và nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Được biết, bà Hương là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) - Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG); có Chứng chỉ CPA Úc; Chứng chỉ CPA Việt Nam và tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân khoa Kế toán - Kiểm toán.

Trước khi gia nhập TPBank, bà Bùi Thị Thanh Hương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng tại các tổ chức khác như: Phó Giám đốc phụ trách Khối Tài Chính, Kế toán trưởng tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Ngoài ra, bà cũng từng là Kiểm toán viên của Công ty dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán (AASC).

Bà Bùi Thị Thanh Hương cũng đã có nhiều năm làm việc tại TPBank khi gia nhập ngân hàng này kể từ tháng 9/2012 với vị trí Giám đốc khối Tài chính. Chỉ mất khoảng 2 năm, bà Hương được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài chính (tháng 9/2014).

Từ tháng 7/2017 đến nay, bà Bùi Thị Thanh Hương tiếp tục được giao trọng trách là Phó Tổng Giám đốc và kiêm nhiệm thêm chức vụ Giám đốc Chiến lược tại TPBank.

Phần giới thiệu về bà Bùi Thị Thanh Hương trên trang chủ của TPBank (Nguồn: TPBank)
Phần giới thiệu về bà Bùi Thị Thanh Hương trên trang chủ của TPBank (Nguồn: TPBank) 

Về hoạt động kinh doanh, trong Quý 3/2018, TPBank ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 589 tỷ đồng, tăng trưởng tới 81,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo giải trình từ phía ngân hàng, tốc độ tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ của lợi nhuận trước thuế chủ yếu từ các hoạt động: thu từ dịch vụ đạt 195 tỷ đồng (gấp 3 lần); thu nhập thuần từ mua bán chứng khoán đạt 115,2 tỷ đồng (hợn 3,4 lần) và thu nhập lãi thuần đạt 1.119 tỷ đồng (+24,3%).

Sau khi loại trừ các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, lợi nhuận sau thuế của TPBank trong Quý 3/2018 đạt 470 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ 2017. Lũy kế 9 tháng năm 2018, TPBank ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế đạt 1.290 tỷ đồng, tăng 579 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Cùng với sự khởi sắc của kết quả kinh doanh, thu nhập bình quân tháng của cán bộ, công nhân viên tại TPBank cũng tăng từ 16,25 triệu đồng lên mức 23,91 triệu đồng. Đây là một mức thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng kết quả này chỉ là một phép tính toán bình quân, “cào bằng” giữa thu nhập của lãnh đạo và nhân viên, do đó, không phản ánh mức thu nhập của đại bộ phận người lao động tại đây./.