TP.HCM yêu cầu khai báo y tế theo phần mềm quản lý di biến động dân cư của Bộ Công An

VietTimes – TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu sử dụng phần mềm quản lý di biến động dân cư của Bộ Công An để khai báo y tế đối với các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách.

Người dân quét mã QR, đăng ký di biến động, sao lưu vào điện thoại trước khi ra đường

Người dân quét mã QR, đăng ký di biến động, sao lưu vào điện thoại trước khi ra đường

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản số 9517/SGTVT-KT về việc thực hiện khai báo y tế của lái xe và người ngồi trên xe đối với phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải sử dụng phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc kê khai trước khi tham gia giao thông. Qua đó, tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra khi lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện (có mã QR code), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TPHCM, không thực hiện công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch mà chỉ kiểm tra tại các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải thực hiện việc khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông.

TP.HCM yêu cầu khai báo y tế theo phần mềm quản lý di biến động dân cư của Bộ Công An ảnh 1
Hướng dẫn truy cập phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch (Áp dụng khai báo y tế)