Tổng thống Trump khoe tường bao biên giới có thể dùng để...rán trứng

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có chuyến thị sát tới một đoạn tường bao biên giới Mỹ-Mexico mới được hoàn thiện, gọi nó là điều kỳ diệu của an ninh hiện đại và nói rằng bức tường bao còn có thể tận dụng để... rán trứng nhờ đặc tính hút nhiệt của nó.
Tổng thống Trump khoe tính năng độc đáo của tường bao biên giới (Ảnh: RT)
Tổng thống Trump khoe tính năng độc đáo của tường bao biên giới (Ảnh: RT)

Trong chuyến thị sát này, ông Trump cũng ký tên mình lên một dãy tường mới được dựng lên gần thành phố San Diego, bang California và sử dụng hình ảnh đó để tuyên truyền về bức tường bao biên giới mà ông đang ra sức gọi vốn để hoàn thành nốt.

"Khi bức tường này được hoàn thiện, nó chắc chắn sẽ không thể bị thâm nhập một cách bất hợp pháp, và lúc đó chúng ta có thể kiểm soát biên giới" - ông Trump nói thêm rằng bức tường bao còn có thêm một đặc tính cực "độc".

"Các bạn còn có thể rán trứng trên bức tường này" - ông nói, nhắc tới khả năng hấp thụ nhiệt của bức tường - một lựa chọn thiết kế nhằm khiến cho bức tường bao này trở nên nóng đến nỗi người nhập cư trái phép không thể bám vào để leo qua.

Được ông Trump mô tả như "phiên bản Rolls-Royce" của tường bao biên giới, đoạn tường này có độ cao khoảng 9 m và dày tới 2 lớp, do đây là  khu vực thường xuyên có người nhập cư tìm đến để vượt biên. Tính đến nay, khoảng 106 km tường bao đã được xây dựng hoàn tất, khoảng 420 km đang trong quá trình xây dựng.