Tính năng khử tiếng ồn của tai nghe HTC chỉ có trên HTC U11

VietTimes -- HTC U11 đã ra mắt với nhiều tính năng vượt trội, cùng với đó là cặp tai nghe miễn phí với khả năng khử tiếng ồn. Tuy nhiên tính năng khử tiếng ồn của tai nghe không hỗ trợ bất kì dòng smartphone nào trừ HTC U11.
HTC U11 có nhiều tính năng độc đáo như Edge Sense
HTC U11 có nhiều tính năng độc đáo như Edge Sense

Tuần trước, HTC đã cho ra mắt điện thoại cao cấp mới của hãng, HTC U11. Trong năm nay, hãng đã có những chuyển biến tích cực để chiều lòng fan khi thiết bị đã đáp ứng chuẩn mực xếp hạng IP67, có nghĩa là thiết bị chịu được tác động khi bị ngâm trong nước ở độ sâu 1 m trong 30 phút mà không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, dung lượng pin của HTC cũng là vấn đề được người sử dụng quan tâm. Dòng smartphone tầm trung HTC One X10 đã sở hữu pin khủng 4000 mAh, vì vậy trước đó người ta đã hi vọng HTC sẽ trang bị cho U11 pin với dung lượng tương tự. Không may là HTC U11 chỉ có pin dung lượng 3000 mAh trong khi nhiều người sử dụng mong ít nhất sẽ là 3500 mAh.

HTC đã trang bị cho người mua HTC U11 cặp tai nghe khử tiếng ồn miễn phí đi kèm ngay trong hộp điện thoại. Tai nghe sẽ hoạt động ngay lập tức khi được cắm vào cổng USB Type-C. Tuy nhiên đối với những người không sử dụng HTC U11, họ thắc mắc liệu là tính năng khử tiếng ồn của tai nghe có hoạt động không khi họ sử dụng tai nghe cho dòng HTC khác hay thậm chí là những thiết bị không phải HTC. Gần đây, Jeff Gordon – Giám đốc phụ trách PR toàn cầu của HTC cho biết tai nghe tương thích với tất cả các smartphone sử dụng cổng USB Type-C để nghe, tuy nhiên tính năng khử tiếng ồn chỉ hoạt động duy nhất với HTC U11.

Tính năng khử tiếng ồn của tai nghe HTC chỉ có trên HTC U11 ảnh 1Tính năng khử tiếng ồn của tai nghe chỉ hoạt động với HTC U11

Nhà quản lý của HTC cũng được hỏi lý do tại sao công ty quyết định sử dụng tính năng “bóp cạnh viền” để kích hoạt ứng dụng. Gordon cho biết nút vật lý có chức năng rất hạn chế, trong khi cảm biến của cảm ứng cạnh có tiềm năng để khai thác khi hoạt động với những tương tác chạm khác nhau. Nói cách khác, HTC đang có những dự định lớn trong tương lai dành cho cảm ứng cạnh.