1. Samsung hé lộ mẫu điện thoại gập 'Ultra' mới: Galaxy Z Fold 7 Ultra?

Samsung vừa tung teaser cho dòng điện thoại gập mới, gọi là “Ultra experience”, khiến giới công nghệ đồn đoán về mẫu Galaxy Z Fold 7 Ultra. Trong email gửi đến người dùng, Samsung nhấn mạnh việc mang công nghệ AI tiên tiến vào một “hình thái Ultra mới” trong dòng điện thoại gập sắp tới. Hình ảnh động trong teaser cho thấy thiết bị có thiết kế giống Galaxy Z Fold 7 hơn là Z Flip 7, củng cố giả thuyết về một phiên bản Fold cao cấp hơn.
Trước đó, các rò rỉ từ GSMArena cho biết Samsung đang phát triển một phiên bản Galaxy Z Fold 6 mỏng hơn, có thể mang tên “Slim” hoặc “Ultra”, dự kiến ra mắt cùng dòng Galaxy S25 vào đầu năm 2025. Thiết bị này sẽ có màn hình lớn hơn nhưng không hỗ trợ bút S Pen để đạt thiết kế mỏng hơn. Hiện chưa rõ liệu mẫu “Ultra” được nhắc đến trong teaser có phải là phiên bản nâng cấp của Galaxy Z Fold 7 hay một thiết bị hoàn toàn mới.
2. Beta Technologies lần đầu tiên hạ cánh máy bay điện chở khách tại sân bay New York

Ngày 3/6, công ty hàng không Beta Technologies đã ghi dấu mốc quan trọng khi trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên hạ cánh một chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (JFK), New York. Chuyến bay kéo dài 45 phút, chở theo một phi công và bốn hành khách, nhằm trình diễn tiềm năng của máy bay điện trong việc giảm ùn tắc giao thông và khí thải tại các đô thị.
Beta Technologies, thành lập năm 2017 tại Vermont, đang phát triển hai mẫu máy bay điện: ALIA VTOL (cất hạ cánh thẳng đứng) và ALIA CTOL (cất hạ cánh thông thường). Cả hai đều có khả năng chở năm hành khách, sạc đầy trong vòng một giờ và đạt tốc độ hành trình tối đa 135 hải lý/giờ.
3. YouTube ngừng hỗ trợ nhiều mẫu iPhone và iPad cũ

Từ tháng 6/2025, Google đã cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản 20.22.1, đồng thời chấm dứt hỗ trợ cho các thiết bị chạy iOS 15 và iPadOS 15 trở xuống. Điều này ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, iPad và iPod touch cũ không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn.
Danh sách các thiết bị không còn sử dụng được ứng dụng YouTube bao gồm: iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone SE (thế hệ 1), iPad Air 2, iPad mini 4, iPod touch (thế hệ 7).
4. Google Pixel 10 Pro lộ diện: Thiết kế quen thuộc, nâng cấp mạnh mẽ bên trong

Hình ảnh và thông số kỹ thuật của mẫu thử nghiệm Google Pixel 10 Pro đã bị rò rỉ, hé lộ những nâng cấp đáng chú ý về phần cứng trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế từ thế hệ trước.
Theo PhoneArena, mẫu Pixel 10 Pro sử dụng vi xử lý Tensor G5 do Google tự thiết kế và sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC, thay vì dựa trên nền tảng Exynos như các thế hệ trước. Chip này có cấu trúc gồm 1 nhân Cortex-X4, 5 nhân Cortex-A725 và 2 nhân Cortex-A520, hứa hẹn cải thiện hiệu năng và tiết kiệm năng lượng. Thiết bị mẫu được trang bị RAM 16GB, bộ nhớ trong 256GB và chạy hệ điều hành Android 16.
Về thiết kế, Pixel 10 Pro giữ nguyên kích thước 152.8 x 72 x 8.6mm và màn hình OLED 6.3 inch như Pixel 9 Pro, với cụm camera ngang đặc trưng. Điều này cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các phụ kiện từ thế hệ trước.
5. Qwant tố cáo Microsoft làm suy giảm chất lượng tìm kiếm thông tin

Công cụ tìm kiếm Pháp Qwant đã đệ đơn lên Cơ quan Cạnh tranh Pháp, yêu cầu áp dụng biện pháp tạm thời chống lại Microsoft. Qwant cáo buộc rằng việc phụ thuộc vào nền tảng Bing của Microsoft đã khiến chất lượng kết quả tìm kiếm của họ bị suy giảm nghiêm trọng và tức thì. Cơ quan chức năng đang thu thập ý kiến từ các công cụ tìm kiếm khác và dự kiến sẽ quyết định vào tháng 9 về việc có áp dụng biện pháp tạm thời và mở cuộc điều tra chính thức hay không.
Microsoft phủ nhận cáo buộc, cho rằng đơn khiếu nại không có cơ sở và cam kết hợp tác với cuộc điều tra. Nếu bị kết luận vi phạm luật cạnh tranh, Microsoft có thể đối mặt với mức phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu hàng năm.
Theo Reuters, Phone Arena, BGR

Tin nóng công nghệ 3/6: Neuralink huy động 650 triệu USD, bắt đầu thử nghiệm thiết bị cấy não

Tin nóng công nghệ ngày 2/6: Tính năng ẩn trên iPhone cho phép in PDF, 40% sông băng có thể biến mất
