TikTok thêm 4 thiết lập mới giúp phụ huynh quản lý trẻ nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok vừa cập nhật tính năng Gia đình thông minh với nhiều thiết lập điều khiển mới nhằm nâng cao về bảo mật và an toàn, xây dựng môi trường mạng an toàn cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

TikTok vừa bổ sung các tính năng giúp các bậc phụ huynh giám sát nội dung theo dõi của trẻ nhỏ.
TikTok vừa bổ sung các tính năng giúp các bậc phụ huynh giám sát nội dung theo dõi của trẻ nhỏ.

Bộ tính năng mới này sẽ là công cụ đắc lực cho phụ huynh trong việc giáo dục con về an toàn mạng và cách hoạt động trực tuyến lành mạnh. Các thiết lập mới bao gồm:

1. Chế độ tìm kiếm: Trực tiếp quản lý hoạt động tìm kiếm của con về người dùng, hashtag, âm thanh và các nội dung trực tuyến.

2. Chế độ bình luận: Quyết định đối tượng có thể bình luận trên video của con (mọi người, bạn bè hoặc không có ai).

3. Khả năng hiển thị: Quyết định chế độ riêng tư hoặc công khai đối với tài khoản của con. Với chế độ riêng tư, con sẽ là người quyết định đối tượng có thể nhìn thấy nội dung của mình. Còn với chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem nội dung của con.

4. Video được thích: Quyết định đối tượng có thể xem các video mà con bạn đã thích.

Tính năng Gia đình thông minh cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con, đồng thời hỗ trợ thiết lập các điều khiển như quản lý thời gian truy cập, chế độ hạn chế và tin nhắn trực tiếp. Qua đó, tính năng cung cấp cho các bậc phụ huynh sự thấu hiểu kỹ càng và giúp họ quản lý hoạt động trên TikTok của con một cách hiệu quả.

Video hướng dẫn sử dụng tính năng Gia đình thông minh trên TikTok.

TikTok cho biết, gần đây, nền tảng này đã bổ sung thêm các hướng dẫn và nguồn tài nguyên nhằm hưởng ứng phong trào “tự tin ngoại hình" trong cộng đồng người dùng, gỡ bỏ các nội dung có hại như video có tư tưởng thù hằn.

TikTok cũng tự động vô hiệu hoá tính năng gửi hình ảnh hoặc video qua bình luận và tin nhắn trực tiếp bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các trường hợp phát tán nội dung liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em thường xuất phát từ tính năng nhắn tin trên các ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng có mã hóa.