Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ KOVIR có thể hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 12/9, Viện Y dược học dân tộc TP. HCM đã công bố báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên nang cứng KOVIR với bệnh nhân COVID-19 nhẹ.
Viện Y dược học dân tộc TP. HCM công bố báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu, đánh giá an toàn, hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên nang cứng KOVIR (Ảnh - Viên DHCT HCM)
Viện Y dược học dân tộc TP. HCM công bố báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu, đánh giá an toàn, hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên nang cứng KOVIR (Ảnh - Viên DHCT HCM)

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ và vừa tại Bệnh viện dã chiến số 3 TP. HCM, 2 nghiên cứu về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ viên nang cứng KOVIR đã được tiến hành tại Bệnh viện. Chủ trì đề tài nghiên cứu là Viện Y dược học dân tộc TP. HCM.

Cụ thể, nghiên cứu thứ nhất (A66) đã thử nghiệm lâm sàng, ngẫu nhiên, mù đôi, đối chứng song song placebo trên 66 bệnh nhân, trong đó có 34 bệnh nhân dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang cứng KOVIR, 32 bệnh nhân dùng giả dược.
Còn nghiên cứu thứ hai (B1000) đang tiến hành, đã sơ kết giai đoạn một phân tích trên số liệu 392 bệnh nhân dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang cứng KOVIR. Dự kiến cuối tháng 9, nghiên cứu B1000 sẽ công bố dữ liệu trên gần 1.000 bệnh nhân và tiếp tục mở rộng nghiên cứu trên bệnh nhân nặng.

Về kết quả nghiên cứu, nhóm nghiên cứu cho biết: tất cả 426 bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ và vừa của 2 nghiên cứu dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang cứng KOVIR không có bệnh nhân bị chuyển nặng. Còn ở nhóm bệnh nhân sử dụng giả dược trong nghiên cứu thứ nhất, trong 32 bệnh nhân thì có 2 bệnh nhân chuyển nặng hơn dẫn đến suy hô hấp cần sử dụng oxy hỗ trợ, chiếm 6,2%.