Thực hư chuyện Hà Nội siết di chuyển, người dân chỉ được ra đường 7 ngày/lần

VietTimes – Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định tin "người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày 1 lần chứ không được đi chợ cách ngày" là tin giả và đề nghị người dân hết sức cẩn trọng.
Thực hư chuyện Hà Nội siết di chuyển, người dân chỉ được ra đường 7 ngày/lần ảnh 1

Sở TT&TT TP. Hà Nội khẳng định đây là tin giả, người dân cần cẩn trọng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 02/8/2021, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin: "12h đêm nay HN sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Ng dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ...".

Qua rà soát, xác minh, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về COVID-19.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng Thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch COVID-19.

Được biết, cách đây vài ngày, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số thông tin rằng Hà Nội sẽ thực hiện giới nghiêm từ 18h. Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo người dân không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là những thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Những thông tin giả có thể gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.