Thủ tướng: Du lịch Việt Nam thời gian tới sẽ là Hòa bình, xanh hóa, số hóa và kết nối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Từ khóa chủ đạo của du lịch Việt Nam trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới sẽ là Hòa bình, xanh hóa, số hóa và kết nối.

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ Khai mạc năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022
Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ Khai mạc năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022

Đó là khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ khai mạc “Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022” diễn ra tối nay, 26/3, tại TP Hội An với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh".

Thủ tướng nói: Khi du lịch thế giới phục hồi, chúng ta phải đối mặt với thách thức cạnh tranh gay gắt giữa các quốc gia và các điểm đến trên toàn cầu. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Vì vậy chúng ta cần kiên định phát triển du lịch gắn với những giá trị bền vững mà nhiều năm qua chúng ta đã tạo dựng và xác lập trong lòng du khách quốc tế. Đó là thông điệp hòa bình, hòa giải, “Việt Nam điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Thủ tướng yêu cầu ngành du lịch phải chủ động, sáng tạo và ứng phó linh hoạt để đưa du lịch tiếp tục phát triển, sẵn sàng đón khách du lịch trở lại trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn phát triển với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc.

Các cấp chính quyền, các ngành cần tăng cường thu hút đầu tư và đổi mới công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch. Các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và mỗi người dân cần chủ động, tích cực chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, đầu tư phát triển các mô hình, loại hình du lịch hướng tới sự bền vững về cả kinh tế, xã hội và môi trường.

Quang cảnh lễ khai mạc ảnh 1

Quang cảnh lễ khai mạc

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Nam cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương, các vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm đến. Chú trọng phát huy lợi thế về các di sản văn hóa, thiên nhiên; hệ thống lễ hội, làng nghề; truyền thống lịch sử và giá trị sinh thái - nhân văn đặc trưng của từng vùng, từng địa phương... để hình thành các sản phẩm du lịch phong phú, độc đáo.

“Chính phủ Việt Nam đã xác định chủ đề của năm 2022 là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”. Cùng với chủ đề chung này, những “từ khóa” chủ đạo của du lịch Việt Nam trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới sẽ là Hòa bình, xanh hóa, số hóa và kết nối" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Lễ khai mạc “Năm Du lịch Quốc gia 2022” là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu hoạt động mở cửa du lịch trở lại của nước ta và là sự kiện trọng tâm của Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2022.

Ngành du lịch kỳ vọng chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng để tăng tốc, bứt phá, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả, bền vững của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Lễ hội du lịch do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 với

Cùng tham dự còn có ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đại diện một số bộ, ngành, Trung ương và địa phương.

VietTimes xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về chương trình nghệ thuật đặc sắc của đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 này:

Phần biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề Trống hội ảnh 2

Phần biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề Trống hội

Quang cảnh lễ khai mạc ảnh 9

Quang cảnh lễ khai mạc

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - phát biểu khai mạc ảnh 10

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - phát biểu khai mạc

Mở đầu phần biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề vẻ đẹp bất tận, giới thiêu văn hoá, con người Quảng Nam ảnh 11

Mở đầu phần biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề vẻ đẹp bất tận, giới thiêu văn hoá, con người Quảng Nam

Không gian biểu diễn nghệ thuật ảnh 16

Không gian biểu diễn nghệ thuật

Kết thúc lễ khai mạc bằng mán pháo hoa mãn nhãn ảnh 31

Kết thúc lễ khai mạc bằng mán pháo hoa mãn nhãn