Thủ tướng Anh bổ nhiệm tỉ phú Jack Ma làm cố vấn thương mại

Ông Mã Vân (còn gọi là Jack Ma), người sáng lập  kiêm Chủ tịch điều hành tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc), được bổ nhiệm làm cố vấn cho Thủ tướng Anh David Cameron.
 Ông Mã Vân (Jack Ma), người sáng lập  kiêm Chủ tịch điều hành tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc)
Ông Mã Vân (Jack Ma), người sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc)

Tờ Business Insider cho biết thông báo bổ nhiệm trên được đưa ra trước ngày Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm bốn ngày tới nước Anh nhằm tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu trước báo giới cho hay hai bên sẽ gặp nhau vào 19-10 và ông Mã Vân sẽ gia nhập nhóm cố vấn kinh doanh của ông Cameron.

Nhà tỉ phú Trung Quốc sẽ “hỗ trợ và đóng góp ý kiến về cách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Anh tăng cường xuất khẩu, tiếp cận thị trường Trung Quốc thông qua những nền tảng như Alibaba”.

Thủ tướng Cameron và Bộ trưởng Tài chính George Osborn tin rằng thắt chặt hợp tác với Trung Quốc là một trong những con đường thúc đẩy kinh tế Anh trong nhiều thập kỷ tới.

Tháng 7, nhóm cố vấn kinh doanh của Cameron có 19 thành viên, trong đó phần lớn là thành viên ban điều hành các tập đoàn hàng đầu của Anh như BP, Easyjet và Rolls Royce.

Theo Business Insider, PLTP