Thông tin 'phát hiện người nhiễm biến chủng Omicron' ở TP.HCM là tin giả

Đại diện Bệnh viện FV (TP.HCM) khẳng định thông tin phát hiện người nhiễm biến chủng Omicron tại bệnh viện đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Ảnh chụp giấy xét nghiệm giả mạo

Ảnh chụp giấy xét nghiệm giả mạo

Trưa 27/12, bà Lệ Thu, Giám đốc Truyền thông Bệnh viện FV khẳng định, thông tin phiếu kết quả xét nghiệm PCR, xác định người nhiễm biến chủng Omicron có đóng mộc đỏ của Bệnh viện FV là giả mạo.

Theo bà Lệ Thu, Bệnh viện FV không cấp giấy xác nhận khi một bệnh nhân đến xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19.

Khi có một bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19, Bệnh viện sẽ thực hiện theo quy trình sau: Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thông báo ngay cho bệnh nhân (trực tiếp hoặc qua điện thoại, và sau đó là email). Sau đó, Bệnh viện báo cáo chi tiết cho HCDC TP.HCM.

"Bệnh viện FV không có bệnh nhân có tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ trong tờ giấy giả mạo này", bà Lệ Thu khẳng định.

Trước đó, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một giấy xét nghiệm COVID-19 có đóng dấu của Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh viện FV) với nội dung "xác nhận" bệnh nhân tên K. (ngụ quận 5, TP.HCM) dương tính với biến chủng Omicron.

Ngay khi xuất hiện, thông tin này đã gây xôn xao dư luận với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên các mạng xã hội.

Trả lời PV, một lãnh đạo Bệnh viện FV khẳng định, bệnh viện "không có bệnh nhân này và giấy xét nghiệm hoàn toàn là giả".

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết, Bệnh viện FV đã báo cáo nhanh về vụ việc. Trong báo cáo, Bệnh viện FV khẳng định thông tin trên giấy xét nghiệm là hoàn toàn thất thiệt.

(Theo VTC)