Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên thử nghiệm thành công UAV tấn công tự sát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 23/6, South Front dẫn nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, công ty quốc phòng Titra Teknoloji của quốc gia này đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái (UAV) tự sát mới có tên Deli.

Theo các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ, trong quá trình thử nghiệm, phần cứng và phần mềm của UAV hoạt động như kế hoạch, đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế. UAV đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Công ty quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công UAV tự sát Deli. Video Savunma Sanayii Dergilik

Chỉ cần 15 phút để thiết lập drone tự sát Deli, có thể phóng thủ công hoặc sử dụng máy phóng. Máy bay không người lái có trọng lượng cất cánh tối đa 13 kg, tầm hoạt động 85 km, thời gian bay liên tục 75 phút, độ cao hoạt động 3.500 mét.

UAV tự sát thường được trang bị đầu đạn hiệu ứng nổ lõm nặng 3,1 kg, do được Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp Quốc phòng TÜBİTAK đặc biệt phát triển cho loại vũ này.

Deli được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính, hỗ trợ định vị bằng hệ thống GNSS (Hệ thống vệ tinh đa chòm sao quốc tế, bao gồm GPS, GLONASS, Baidu, Galileo) và được trang bị hệ thống chống nhiễu. Hệ thống dẫn đường cho thấy, UAV chỉ phù hợp tấn công các mục tiêu tĩnh.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và sản xuất máy bay không người lái trinh sát và chiến đấu trong những năm gần đây. Hiện nay, nhận thấy lợi thế UAV tự sát trên chiến trường, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu phát triển các UAV tự sát và đạn lượn thông minh, tương tự như Israel, Iran và Nga.

Theo South Front