Không quân Nga dồn dập không kích các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 25/6, không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích mới vào các vị trí của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến đồng minh trên địa phận tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Trang South Front dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, những cuộc không kích đánh vào các vị trí của HTS gần thị trấn Kabani trên vùng nông thôn phía bắc Lattakia, thành phố Jisr al-Shughur trên vùng nông thôn phía tây Idlib, Núi al-Arbaeen và làng Beinin phía nam Idlib cũng như vùng ngoại ô phía tây thành phố Idlib, trung tâm của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến và Al-Qaeda ở Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), nhóm truyền thông ủng hộ thánh chiến, đối lập có trụ sở tại London đưa tin, một số tay súng HTS và Đảng Hồi giáo Turkistan thiệt mạng hoặc bị thương trong những cuộc không kích dữ dội này.

Không quân Nga đánh phá ác liệt các vị trí của thánh chiến ở Greater Idlib của Syria. Video South Front

Lực lượng Không quân Nga đã tiếp tục những cuộc không kích vào thánh chiến và các nhóm Al-Qaeda ở Idlib, bắt đầu vào cuối ngày 23/6, trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và khủng bố, đã tiến hành 3 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào các thị trấn Salhab và Deir Shamil, đang nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ Syria trên vùng nông thôn phía tây Hama và thị trấn al-Qardahah trên vùng nông thôn phía bắc Latakia.

KhongquanNgakhongkich01.jpg
KhongquanNgakhongkich03.jpg
KhongquanNgakhongkich04.jpg
KhongquanNgakhongkich05.jpg
KhongquanNgakhongkich06.jpg
KhongquanNgakhongkich07.jpg
KhongquanNgakhongkich08.jpg
Không quân Nga không kích hàng loạt vị trí của HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở vùng Greater Idlib. Syria.

Chính quyền Syria đã cáo buộc các chiến binh HTS đã thực hiện những cuộc tấn công khủng bố bằng UAV, khiến 4 thường dân, trong đó có 1 phụ nữ và 2 trẻ em thiệt mạng, làm bị thương 4 người khác.

Trong tình hình căng thẳng gia tăng trên chiến trường Ukraine, tổ chức khủng bố HTS và các nhóm thánh chiến đã leo thang các hành vi khiêu khích. Ngày 24/6 các tay súng HTS đã phóng 2 quả rocket vào thị trấn al-Qaedahah và thị trấn Slanfah trên vùng nông thôn phía bắc Latakia nhưng không có thương vong.

Không quân Nga đã không kích vào một số vị trí đóng quân của HTS, được sử dụng để phóng các UAV mang bom vào các khu vực dân cư dưới quyền kiểm soát của chính phủ Syria.

Những cuộc tấn công bằng UAV và một số cuộc tấn công bằng súng máy cỡ nòng lớn, súng bắn tỉa của HTS và các nhóm thánh chiến nhằm vào chiến tuyến quân đội Syria nhằm phá hoại lệnh ngừng bắn ở Greater Idlib, được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian hơn 3 năm trước đồng thời cản trở tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Ankara và Damascus đang diễn ra ở Astana, thủ đô Kazakhstan.

Theo South Front