Thiếu niên 13 tuổi bị lạm dụng tình dục đồng giới rồi mắc giang mai

VietTimes -- Bé trai N.B.K., 13 tuổi ở Hà Nội phải tới Bệnh viện da liễu Trung ương để điều trị bệnh giang mai với các triệu chứng như có nhiều vết ban đỏ trên người, xuất hiện vảy ở bàn tay, không ngứa. Hiện K. đang được điều trị tại Khoa Điều trị da phụ nữ và trẻ em của Bệnh viện.
Không phải người lớn, chính trẻ em là đối tượng cấp thiết nhất cần được trang bị kiến thức về tình dục, giới tính.
Không phải người lớn, chính trẻ em là đối tượng cấp thiết nhất cần được trang bị kiến thức về tình dục, giới tính.

Đáng chú ý, K. thừa nhận từng quan hệ tình dục đồng giới và bị lạm dụng tình dục liên tục trong 1 năm trở lại đây. Chính việc quan hệ tình dục không an toàn khiến em mắc bệnh phải nhập viện điều trị.

May mắn cho K., em được đưa tới bệnh viện kịp thời bởi nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh sẽ dễ gây biến chứng sang xương, tim, não… đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của em.

Bàn tay của một người mắc bệnh giang mai
Bàn tay của một người mắc bệnh giang mai

Trường hợp của K. cũng đặt ra vấn đề theo dõi, quan tâm tới sức khỏe của trẻ vị thành niên trong gia đình. Khi trẻ có dấu hiệu bất thường trên cơ thể như loét, phồng, rộp, phát ban, các em cần được đưa tới bệnh viện để thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, vấn đề giáo dục giới tính, trang bị kiến thức về tình dục cho thanh, thiếu niên cũng cần được khắc phục để tránh tình trạng các em thiếu hiểu biết, có tâm lý tò mò, thử quan hệ tình dục không an toàn rồi lãnh hậu quả nặng nề.