Thị trưởng Indonesia tung cước “kiểm tra sức chịu đựng” của cảnh sát

Sputnik -- Thị trưởng thành phố Mataram, Indonesia, ông Ahyar Abduh có phương thức khá lạ thường về kiểm tra sức chịu đựng của cảnh sát: ông phóng cước đá mạnh vào ngực các nhân viên mới để xem sức chịu đựng của họ, theo tin của Coconuts Jakarta.
Thị trưởng thành phố Mataram, Indonesia, ông Ahyar Abduh tung cước kiểm tra sức chịu đựng của nhân viên cảnh sát. Ảnh minh họa video
Thị trưởng thành phố Mataram, Indonesia, ông Ahyar Abduh tung cước kiểm tra sức chịu đựng của nhân viên cảnh sát. Ảnh minh họa video

Vụ việc xảy ra tại nghi lễ bổ nhiệm sĩ quan mới vào hàng ngũ lực lượng thực thi pháp luật. Ông Abduh,  dường như rất giỏi võ công, ra lệnh cho các cảnh sát xếp hàng rồi  lần lượt tung cước thẳng vào ngực từng người.

Một làn sóng chỉ trích dữ dội bùng phát sau khi video được công bố trên mạng. Đa số các bình luận viên mạng Internet nhất trí với quan điểm cho rằng, hành vi như vậy thật không tương xứng với một quan chức cao cấp.

"Thật may là quần ông ấy không bị rách toạc. Nếu ông ấy muốn phô trương sức mạnh, tài trí và thể chất bản thân, tốt hơn hết là thể hiện qua công việc, chứ không phải là tấn công người khác. Tiếc là các viên sĩ quan mới không thể đánh trả ông ta", — một người bình luận.

Đại diện của Cơ quan thực thi pháp luật thì tuyên bố rằng, hành động của Thị trưởng không phải là dấu hiệu thể hiện tính hiếu chiến của ông, mà hoàn toàn là thực tế thông thường có thể xảy ra đối với một cảnh sát. Theo lời nhà lãnh đạo Cơ quan thi hành pháp luật, các tân sĩ quan cảnh sát "cảm thấy hạnh phúc khi được trải qua bài kiểm tra này".