Lễ hội du lịch biển 2021 "Sầm Sơn cất cánh"!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes - Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021 đầy hương sắc với rất nhiều hoạt động. Du khách sẽ được thả hồn vào không khí trong lành và cảnh sắc nên thơ. 
Hòn trống mái trên núi Trường Lệ Sầm Sơn
Hòn trống mái trên núi Trường Lệ Sầm Sơn

Bước vào mùa lễ hội du lịch biển 2021, TP Sầm Sơn đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để mùa du lịch biển Sầm Sơn năm nay đầy hương sắc và để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.
Với chuỗi hoạt động nhiều màu sắc và sôi động diễn ra bắt đầu từ ngày 10.4, lần đầu tiên trong Quần thể nghỉ dưỡng FLC, một lễ hội hoa có qui mô hoành tráng bậc nhất ở Sầm Sơn từ trước tới nay và đêm pháo hoa rực rỡ bên bờ biển chính thức "báo cáo" với bạn bè và khách du lịch trong nước và quốc tế mùa lễ hội chính thức khởi động.

Được đầu tư rất qui mô, hoành tráng "Lễ hội hoa Hạc Thành" tái hiện xứ Thanh vừa lãng mạng, hào hùng, vừa nhân văn thủy chung trong sáng, đi qua những năm tháng lịch sử đầy thăng trầm, thử thách với khát vọng thịnh vượng đang cất cánh với những kỳ tích đầy tự hào. Một số di tích, danh thắng nổi tiếng như Thành Nhà Hồ, đền Đồng Cổ, cầu Hàm Rồng, khuôn viên và tượng đại Anh hùng dân tộc Lê Lợi...được cả vạn bông hoa " xếp đặt" từ dưới đất vươn lên càng làm cho những di tích, danh thắng ấy thêm hương, thêm sắc. Đặc biệt đại cảnh Hạc Thành với những cánh chim Hạc vươn lên, nhắc tới truyền thuyết Hạc Thành trấn lị Thanh Hoa thủa trước: Thanh Hóa thắng địa là nơi/ Rồng vờn hạt ngọc Hạc bơi chân thành. Mỗi bông hoa, mỗi ý tưởng trong từng đại cảnh như tô, như vẽ để rồi xứ Thanh vươn cao bay xa trên con đường xây dựng quê hương đất nước. Những con đường dọc ngang trong quần thể nghỉ dưỡng FLC tràn ngập sắc màu hoa lá, dẫn dụ mọi người qua những dấu ấn lịch sử càng sống động hơn với xứ sở " ngàn hoa". Vô vàn hoa, nào là cẩm tú, đỗ quyên, nào là dạ thảo, loa kèn, ngọc thảo...cùng nhau khoe sắc đưa khách du lịch từ bất ngờ này đến bất ngờ khác "như thực như mơ", ngẩn ngơ giữa "thiên đường hoa" đầy hương sắc!

Lễ hội hoa trong Quần thể nghỉ dưỡng FLC

Lễ hội hoa trong Quần thể nghỉ dưỡng FLC

Có một sự kiện chưa bao giờ diễn ra ở Sầm Sơn ( 1 tháng 2 lần bắn pháo hoa), thì lần này người dân Thanh Hóa nói chung, Sầm Sơn nói riêng cùng với du khách về với biển sẽ được chứng kiến " đại tiệc" pháo hoa, âm nhạc ở Quân thể du lịch nghỉ dưỡng FLC ( tối 10.4) và trên đường Hồ Xuân Hương ( đêm 24.4) . Trong thời gian 2 tuần, 2 lần pháo hoa sẽ rực sáng, lung linh trên bầu trời ven bãi biển Sầm Sơn xinh đẹp.

Pháo hoa

Pháo hoa

Cùng với điển nhấn là Lê hội hoa và các màn bắn pháo hoa, mùa lễ hội du lịch biển năm nay ở TP Sầm Sơn có rất nhiều hoạt động phong phú đa dạng. Từ văn hóa, văn nghệ đến thể dục thể thao, xin dẫn: Lễ hội thả diều; diễu hành mô tô phân khối lớn; giải vô địch cầu mây toàn quốc; chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần; triển lãm Bonsai và hoa lan; thi giọng hát hay với chủ đề " tình yêu và nỗi nhớ"; đua xe đạp; thi " người đẹp du lịch Sầm Sơn"; diễu hành đường phố; trò diễn dân gian...

Hè về trên bãi biển Sầm Sơn

Hè về trên bãi biển Sầm Sơn

Với chủ đề: " Sầm Sơn cất cánh", mùa lễ hội du lịch Sầm Sơn 2021 hứa hẹn sẽ là điểm đến an toàn, thân thiện, hiếu khách với những ngày tháng tràn đầy niềm vui đến với mọi người...