Thêm một TP của Nhật Bản tiếp nhận sinh viên Đà Nẵng sang thực tập và làm việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TP Fukuoka trở thành địa phương thứ 8 của Nhật Bản tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng của ĐH Đông Á (Đà Nẵng) sang Nhật để thực tập internship và làm việc.
Ông Vũ Bình - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka tại buổi công bố chương trình tiếp nhận sinh viên Đà Nẵng sang Nhật để thực tập internship và làm việc tại TP Fukuoka
Ông Vũ Bình - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka tại buổi công bố chương trình tiếp nhận sinh viên Đà Nẵng sang Nhật để thực tập internship và làm việc tại TP Fukuoka

Buổi công bố chương trình tiếp nhận sinh viên Đà Nẵng sang Nhật để thực tập internship và làm việc tại TP Fukuoka (Nhật Bàn) đã diễn ra thông qua hình thức trực tuyến với sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại TP Fukuoka (Nhật Bản), đại diện Sở Y tế phúc lợi TP Fukuoka, Công ty Phúc lợi xã hội Imayamakai, Tập đoàn Heisei, cùng đại diện ĐH Đông Á và các sinh viên tham gia chương trình khóa đầu tiên.

Đây cũng là nội dung tiếp theo được triển khai sau khi thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa tập đoàn Heisei và ĐH Đông Á tại ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 diễn ra vào tháng 4/2021.

Ông Vũ Bình - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka cho biết, hợp tác giữa ĐH Đông Á và TP Fukuoka qua tập đoàn Heisei lần này là nguồn năng lượng tích cực cho các bên liên quan, và minh chứng cho thấy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản vẫn phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu bất chấp dịch bệnh vẫn đang gây ra nhiều khó khăn ở các nước.

Theo số liệu từ Bộ Tư pháp Nhật Bản công bố vào tháng 12/2020, trong 2 năm gần đây. Riêng tại Fukuoka, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây tăng từ 13.000 lên đến hơn 19.000 người.

Với hy vọng nâng cao chất lượng hợp tác của các bên tham gia trong trách nhiệm gia tăng cả số lượng và nhất là chất lượng nhân lực từ Việt Nam sang làm việc tại Nhật. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka cam kết sẽ dành hỗ trợ nối kết giữa ĐH Đông Á với chính quyền TP và cộng đồng doanh nghiệp ở Fukuoka, mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác đôi bên trong thời gian đến.

Thêm một TP của Nhật Bản tiếp nhận sinh viên Đà Nẵng sang thực tập và làm việc ảnh 1

Đại diện TP Fukuoka, các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên tham dự chương trình thực tập và làm việc tại TP Fukuoka

Hiện tại, các tập đoàn của Nhật Bản đang xây dựng lộ trình để từ năm 2022, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á sẽ chính thức tham gia internship tại các cơ sở y tế ở TP Fukuoka. Trong đó, khóa đầu tiên sẽ được phỏng vấn vào ngày 13/9 tới và sang Nhật vào tháng 4/2022 làm việc tại các cơ sở chăm sóc điều dưỡng thuộc Tập đoàn Heisei.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, ĐH Đông Á đã cử hơn 200 sinh viên sang Nhật học tập, làm việc ở 14 ngành đào tạo và đang chuẩn bị lộ trình cho từ 300–500 sinh viên có thể sang Nhật mỗi năm từ 2025.