Thêm "đại gia" Hòa Phát đi...làm nông

Công ty con có tên Công ty TNHH MTV Thương mại và sản xuất Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát với 100% vốn từ tập đoàn. Vốn điều lệ dự kiến 300 tỷ đồng.
Thêm "đại gia" Hòa Phát đi...làm nông

Theo tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), HĐQT HPG vừa thông qua phương án thành lập công ty để thực hiện các hoạt động chăn nuôi, chế biến thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Công ty con có tên Công ty TNHH MTV Thương mại và sản xuất Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát với 100% vốn từ tập đoàn. Vốn điều lệ dự kiến 300 tỷ đồng. Ông Trần Tuấn Dương là người đại diện quản lý vốn của Hòa Phát tại công ty con. Ông Nguyễn Việt Thắng được đề cử chức vụ Giám đốc công ty con.

Lĩnh vực hoạt động của công ty con sẽ là chăn nuôi lợn, gia cầm, hoạt động dịch vụ chăn nuôi, chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản. sản xuất phân bón và hợp chất Ni-tơ, bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp...

Như vậy, sau khi rất nhiều "đại gia" đầu tư vào mảng nông nghiệp, đến nay Hòa Phát chính thức cũng bước vào cuộc chơi mới đầy thú vị này.

Năm 2014, sản xuất và kinh doanh thép vẫn là mảng hoạt động chính, mang lại phần lớn doanh thu (77%) cho Tập đoàn Hòa Phát. Trong năm, Hòa Phát đã tiêu thụ hơn 1 triệu tấn thép, tăng 43% so với năm 2013.

                                                                    Theo Trí thức trẻ