Thế giới di động tăng vốn thêm 1.250 tỷ đồng tại Bách Hóa Xanh

VietTimes -- Hội đồng quản trị CTCP Thế Giới di động (Mã CK: MWG) vừa thông qua việc tăng vốn điều lệ cho đơn vị thành viên sở hữu chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.
 MWG sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ cho CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh thêm 1.250 tỷ đồng trong tháng 11/2018 (Ảnh: Internet)
MWG sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ cho CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh thêm 1.250 tỷ đồng trong tháng 11/2018 (Ảnh: Internet)

Theo đó, MWG sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ cho CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh thêm 1.250 tỷ đồng trong tháng 11/2018, nhằm phục vụ kế hoạch phát triển và mở rộng kinh doanh. Nguồn vốn sẽ được MWG huy động từ nguồn vốn tự có hoặc lợi nhuận giữ lại chưa phân phối.

Được biết, hoạt động này căn cứ theo Nghị quyết đã được Đại hội đồng Cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ TN) năm 2018 của MWG thông qua ngày 16/3/2018.

MWG là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam trong lĩnh vực bán lẻ điện tử, điện máy. Vào cuối năm 2015, doanh nghiệp này đã có những bước đi đầu tiên lấn sân vào lĩnh vực bán lẻ tạp hóa với chuỗi cửa hàng mang thương hiệu Bách Hóa Xanh.

Kế hoạch mới này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư tại MWG, đặc biệt là chiến lược chiếm lĩnh thị trường và hiệu quả hoạt động của 500 cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Lãnh đạo MWG cho biết đang giải quyết hai khó khăn lớn là: hệ thống quản trị phát sinh những vấn đề mới trong quá trình mở rộng và giải quyết bài toán doanh thu trung bình/cửa hàng (có dấu hiệu giảm xuống khi chuỗi cửa hàng tăng lên). Tuy nhiên, ban lãnh đạo vẫn tỏ ra lạc quan và tin tưởng vào sự phát triển của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Quyết định tăng vốn tại CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh của Thế giới di động (Nguồn: SSC) ảnh 1
Quyết định tăng vốn tại CTCP Thương Mại Bách Hóa Xanh của Thế giới di động (Nguồn: SSC) 

Kết quả kinh doanh của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh ghi nhận những con số khá tích cực. Cụ thể, giai đoạn 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh đã đạt 2.800 tỷ đồng (riêng trong tháng 9 đạt tới 428 tỷ đồng).

Tính đến ngày 30/9/2018, Bách Hóa Xanh đang có 409 cửa hàng đang hoạt động. Trong đó, doanh thu tính bình quân cho các cửa hàng khai trương trước ngày 1/9/2018 đã vượt mức 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Tới hết tháng 9/2018, Bách Hóa Xanh đã có 9 cửa hàng quy mô lớn (khoảng 300m2) tại 6/24 quận huyện của Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, Bách Hóa Xanh cũng gia tăng số lượng cửa hàng hoạt động tại các tỉnh lân cận từ 4 cửa hàng (cuối tháng 8/2018) lên 11 cửa hàng vào cuối tháng 9/2018.

Cùng với tốc độ mở mới, Bách Hóa Xanh cũng có những động thái cải thiện chất lượng doanh thu trên mỗi cửa hàng như: Nâng cấp 28 cửa hàng từ mô hình cũ lên mô hình chuẩn; nâng cấp 3 cửa hàng từ quy mô chuẩn lên quy mô lớn; ngừng hoạt động một số cửa hàng có doanh thu trung bình hàng tháng dưới 500 triệu và không có tiềm năng để chuyển đổi mô hình.

Dự kiến, kết quả hoạt động cập nhật của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh nhiều khả năng sẽ được MWG tiết lộ vào ngày 23/11 sắp tới khi doanh nghiệp này công bố Báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh 10 tháng năm 2018./.