Thanh Hóa: Chính thức vận hành Cổng thông tin phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổng thông tin sẽ chuyển tải kịp thời những chỉ đạo điều hành phòng chống dịch của Trung ương và Tỉnh, thông tin về nhu yếu phẩm, cách ly, điều trị, diễn biến từng địa bàn, cũng như tiếp thu phản ánh của nhân dân.
 Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thực hiện nghi thức khai trương
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thực hiện nghi thức khai trương

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Thanh Hóa vừa chính thức khai trương Cổng thông tin phòng, chống Covid -19 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa thực hiện.

Cổng thông tin phòng, chống Covid -19 tỉnh Thanh Hóa được xây dựng nhằm mục đích cung cấp kịp thời các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa; các chức năng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch trên địa bàn Thanh Hóa cũng như cung cấp nhanh và kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh đến người dân.

Sử dụng tên miền covid19.thanhhoa.gov.vn, Cổng thông tin có giao diện tương thích với màn hình máy tính, các loại thiết bị di động thông minh, cung cấp thông tin tiện ích qua các lớp dữ liệu như: bản đồ tình hình dịch bệnh; bản đồ diễn biến kiểm soát dịch bệnh, tích hợp với bản đồ hành chính của từng địa phương trên phạm vi tỉnh Thanh Hóa.

Cổng thông tin, theo quy định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cũng hiển thị màu sắc tương ứng với nguy cơ dịch bệnh ở từng khu vực trong số 559 xã, phường, thị trấn; thông tin về các khu cách ly tập trung của Thanh Hóa, các khu cách ly của các địa phương quản lý, khu cách ly tự nguyện có thu phí và khả năng thu dung hiện có của từng khu cách ly.

Giao diện Cổng thông tin phòng, chống Covid -19 tỉnh thanh Hóa

Giao diện Cổng thông tin phòng, chống Covid -19 tỉnh thanh Hóa

Cổng thông tin phòng, chống Covid -19 Thanh Hóa còn cung cấp các địa điểm bán hàng hóa thiết yếu online; các khu vực phong tỏa, trạm y tế, chốt kiểm dịch, các cơ sở xét nghiệm, các khu vực có địa điểm phong tỏa, chức năng camera giám sát, chức năng họp trực tuyến v.v. cùng nhiều tiện ích khác để người dân dễ dàng tra cứu, nắm bắt thông tin. Đồng thời Cổng thông tin còn có chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua nhắn tin trực tiếp qua ứng dụng zalo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Thanh Hóa.

Việc đưa vào vận hành Cổng thông tin phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh Thanh Hóa cũng là một trong những biện pháp tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống đối với đại dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Thanh Hóa nói riêng, cả nước nói chung.