Thanh Hóa: Đoàn cán bộ y tế (thứ 7) lên đường vào Nam!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –   Tiếp tục chi viện cho TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid -19, đoàn cán bộ y tế (lần thứ 7) với 59 bác sĩ và nhân viên y tế lên đường vào Nam
 Ông Nguyễn Văn Hùng, Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng hoa đoàn công tác
Ông Nguyễn Văn Hùng, Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng hoa đoàn công tác

Sáng nay 29.8, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 tại TP Hồ Chí Minh. Đoàn cán bộ, nhân viên y tế lên đường lần này gồm 59 bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch Covid -19 theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế, đến từ 12 bệnh viện các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thanh Hoá.

TS Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

TS Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

Trước khi lên đường, 59 cán bộ, nhân viên y tế đều được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid -19, đồng thời đều được tiêm 2 mũi vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là lần thứ 7 tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiễn đưa cán bộ, nhân viên y tế vào TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai làm nhiệm vụ chống dịch với quyết tâm cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới. Đến nay đã có 285 bác sĩ, nhân viên y tế của Thanh Hóa đang tích cực cùng các lực lượng tuyến đầu của TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, sát cánh bên nhau phòng chống dịch bệnh. Điều đặc biệt là, ngay trong tâm dịch đã có hai điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa được kết nạp vào Đảng.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa lên xe động viên đoàn lên đường

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa lên xe động viên đoàn lên đường

Phát biểu tại lễ xuất quân, TS Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết sự đoàn kết, chung tay, chung sức của nhân viên y tế để tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam nói chung và Tp Hồ Chí Minh nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid -19.
Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa mong muốn các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh, thành phía Nam đẩy lùi dịch Covid -19...