Thanh Hóa: Chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng chia lửa cho các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19, 100 bác sĩ nhân viên y tế Thanh Hóa háo hức lên đường
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng tặng hoa cho trưởng đoàn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng tặng hoa cho trưởng đoàn

Mấy tháng qua cùng với cả nước "gồng mình" chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã, đang kiểm soát tốt dịch Covid- 19 trên địa bàn, đồng thời, làm tốt công tác hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh phía Nam chống dịch.

Ngày 15.8, Sở Y tế Thanh Hóa tiếp tục tổ chức lễ tiễn 100 cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Đây là lần thứ 3 nhân lực ngành y tế tỉnh Thanh Hóa có mặt tại TP Hồ Chí Minh (1 lần) tỉnh Bình Dương (2 lần) và tỉnh Đồng Nai với tổng số 226 cán bộ và nhân viên y tế.

Xuất quân nhằm phương Nam thẳng tiến

Xuất quân nhằm phương Nam thẳng tiến

Cũng như 2 lần trước, 100 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường lần này là những người có kinh nghiệm, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu , nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế, đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị, thành. Họ được chia làm 2 đoàn đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Mỗi đoàn đều có 5 bác sĩ, 40 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên. Trước khi vào Nam, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn qui trình chuyên môn, kỹ thuật cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm vaccine đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tạm biệt quê hương, chúng tôi tiếp tục lên đường

Tạm biệt quê hương, chúng tôi tiếp tục lên đường

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng biểu dương tinh thần tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ vào nơi khó khăn, nguy hiểm của cán bộ, nhân viên y tế trong tỉnh, đồng thời, yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng của các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương để tiếp tục chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ tốt nhất cho đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa làm nhiệm vụ tại vùng dịch. Các bệnh viện, trung tâm y tế phải thường xuyên động viên, quan tâm, hỗ trợ kịp thời gia đình của các cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện đi hỗ trợ miền Nam; bố trí nhân lực làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại đơn vị.

Ông Đầu Thanh Tùng yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai phòng chống Covid-19, giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết phát huy tốt nhất khả năng vốn có, tuân thủ nghiêm các qui định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19...