Thái Nguyên: Chó Pitbull tấn công khiến em bé 4 tuổi và người thân nhập viện

VietTimes -- Bé N.T.B. (4 tuổi, TP Thái Nguyên) tới nhà bác ruột chơi thì bị chó pitbull tấn công, khiến bé bị thương nặng ở vừng cổ ngực và cánh tay trái.
Một con chó Pitbull tấn công em bé 4 tuổi và mẹ, khiến các nạn nhân bị thương nặng, cấp cứu tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (Ảnh: BVCC + Internet)
Một con chó Pitbull tấn công em bé 4 tuổi và mẹ, khiến các nạn nhân bị thương nặng, cấp cứu tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (Ảnh: BVCC + Internet)

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 27/12. Con chó không chỉ tấn công bé B. mà còn khiến mẹ bé và bác ruột của bé bị thương nặng ở vùng mặt, phải đi cấp cứu.

Sau khi phát hiện vụ việc, bé B. được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để điều trị. Kết quả khám bệnh cho thấy bé B. bị rách vùng cổ ngực, cánh tay trái chảy nhiều máu, vết thương ngang vùng cổ hở khí quản và có nhiều vết thương khác trên cơ thể.

Ngay sau đó, bé B. được phẫu thuật cấp cứu, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay.

Bác sĩ Đặng Quang Dũng - Phó Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên - cho biết: “Sau khi cấp cứu, bé B. đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bé phải thở máy và đang tiếp tục điều trị tại Khoa”.

Trường hợp của bé B. và người thân một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc nuôi chó. Đã có rất nhiều vụ việc người lớn, trẻ em bị chó cắn, để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo những gia đình có con nhỏ không nên nuôi chó. Các hộ nuôi chó phải tiêm phòng cho chó đầy đủ, rọ mõm chó khi thả rông và cách ly chó với trẻ nhỏ.