Thái Lan là điểm đến quốc tế yêu thích nhất của gia đình Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thái Lan có đến 4 điểm đến lọt vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt. Ngoài Bangkok, thành phố biển Phuket, Pattaya và vùng cao nghỉ dưỡng Chiang Mai cũng trong danh sách này.
Du khách Việt đặc biệt quan tâm tới các điểm đến du lịch của Thái Lan.
Du khách Việt đặc biệt quan tâm tới các điểm đến du lịch của Thái Lan.

Dựa trên dữ liệu tìm kiếm trên Agoda đầu năm 2023, ngoài các điểm đến du lịch của Thái Lan, Singapore, Seoul và Tokyo cũng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt có mong muốn mở rộng trải nghiệm ở những điểm đến lân cận châu Á - Thái Bình Dương trong năm tới khi lọt top thứ hai, thứ ba và tư trong danh sách này.

Ông Lâm Ngọc Vũ - Giám đốc Agoda Việt Nam - nhận định: “Các gia đình có xu hướng đi du lịch và dành thời gian bên nhau vào kỳ nghỉ hè. Đối với du khách Việt, chúng tôi nhận thấy rõ sự quan tâm đặc biệt của du khách đối với du lịch Thái Lan".

Nguồn: Báo cáo của Agoda

Nguồn: Báo cáo của Agoda

Ở chiều du lịch nội địa, Vũng Tàu - thành phố biển gần TP. HCM nhất trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho những chuyến đi ngắn vào cuối tuần bởi giao thông dễ dàng, nhanh chóng cùng nhiều lựa chọn lưu trú đa dạng. Trong khi đó, khí hậu mát mẻ ôn hòa khiến Đà Lạt trở thành điểm đến được ưa chuộng với những du khách đang tìm kiếm nơi tránh nóng. Các thành phố biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết và Nha Trang lần lượt xếp vị trí từ thứ 3 đến thứ 6.

Kết quả khảo sát Xu hướng du lịch gia đình Việt của Agoda thực hiện.

Kết quả khảo sát Xu hướng du lịch gia đình Việt của Agoda thực hiện.

Sức hút của các thành phố biển được thể hiện qua khảo sát Xu hướng du lịch gia đình của Agoda thực hiện trên hơn 14.000 khách du lịch gia đình ở 12 thị trường trên toàn cầu. Cụ thể, dành thời gian trên bãi biển là hoạt động phổ biến thứ hai trong các chuyến đi gia đình, chỉ xếp sau việc tham quan danh lam thắng cảnh. Vị trí thứ ba thuộc về hoạt động vui chơi tại công viên giải trí./.