Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư 03 dự án tại Hải Phòng

VietTimes -- Tập đoàn Geleximco được khuyến khích nghiên cứu đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống.
Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư 03 dự án tại Hải Phòng.
Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư 03 dự án tại Hải Phòng.

Chiều 28/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Geleximco về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành nêu rõ, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh mẽ đó đặt ra yêu cầu cần thiết phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố. Công nghiệp, du lịch dịch vụ và phát triển đô thị vẫn là những trụ cột lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố.

Thực tế cho thấy các doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư về Hải Phòng đều có những thành công lớn, tiêu biểu là Vingroup, SunGroup… Các doanh nghiệp nước ngoài cũng đạt nhiều khởi sắc khi triển khai các dự án tại Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành hoan nghênh các ý tưởng đầu tư của Tập đoàn vào thành phố Hải Phòng và cho biết, thành phố Hải Phòng khuyến khích Tập đoàn Geleximco nghiên cứu đầu tư vào 3 dự án, bao gồm: xây dựng Nhà máy xử lý đốt rác phát điện; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và Dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cam kết thành phố luôn dành những điều kiện thuận lợi nhất, để các doanh nghiệp tiềm năng như Geleximco có thể triển khai sớm các dự án của mình.

Tập đoàn Geleximco được thành lập năm 1993 dưới hình thức Công ty TNHH, chuyển đổi thành công ty Cổ phần năm 2007, và chính thức mang tên Tập đoàn Geleximco – Công ty CP ngày 20/12/2017.

Hiện nay, Geleximco đã và đang triển khai nhiều công trình có quy mô lớn như: Dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) với tổng mức đầu tư 3.403.755 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2013; Dự án Trung tâm Thương Mại Tân Hoàng Cầu; Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn tại huyện Hoài Đức và hai bên đường Lê Trọng Tấn thành phố Hà Đông (Hà Nội) với diện tích 135 ha, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng…

Geleximco cũng là cổ đông chiến lược của rất nhiều các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Viện Quản lý Toàn cầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC…/.