Tân TGĐ Jens Lottner và nỗ lực chuyển đổi số của Techcombank

VietTimes – HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa chính thức công bố bổ nhiệm ông Jens Lottner đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc kể từ ngày 18/8/2020, thay thế cho người tiền nhiệm Nguyễn Lê Quốc Anh.

Theo giới thiệu, tân Tổng Giám đốc Techcombank có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

ông Jens Lottner - Tổng Giám đốc Techcombank
Ông Jens Lottner (Nguồn: Techcombank)

“Tôi tự hào được đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo” - ông Jens Lottner nói, khẳng định sẽ nỗ lực cùng ban điều hành mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam.

Trước đó, tháng 2/2020, HĐQT Techcombank đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc ngân hàng Techcombank đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh kể từ ngày 1/9, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm tại Techcombank.

Trong thời gian điều hành Techcombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã mang lại nhiều kết quả ấn tượng cho nhà băng này. Năm 2019, Techcombank lãi trước thuế hơn 12.800 tỷ đồng và là nhà băng lãi cao thứ hai hệ thống.

Tính đến ngày 30/6/2020, quy mô tổng tài sản của Techcombank đạt 395.861 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,1% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ của Techcombank đạt mức 0,91%.

Lũy kế nửa đầu năm 2020, lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 6.700 tỷ đồng và doanh thu đạt 11.800 tỷ đồng, tăng lần lượt 19% và 30% so với cùng kỳ năm 2019./.