Sunshine App ra đời, bất động sản thời 4.0 thay đổi như thế nào?

Tiên phong đưa Fintech (công nghệ tài chính) vào bất động sản, bằng việc ra đời siêu ứng dụng Sunshine App, Sunshine Group đang tạo nên một cuộc cách mạng kỹ thuật số có thể thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh trên thị trường địa ốc hiện nay.

Fintech trong bất động sản là xu hướng của tương lai

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề trên toàn thế giới, làm thay đổi cách sống, làm việc và cách con người giao tiếp, thậm chí là cách đầu tư. Bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này có thể hiểu là con người dùng các tiến bộ của công nghiệp như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, điện toán đám mây,… để tiện lợi hóa cuộc sống và các nhu cầu bằng công nghệ. Sự bùng nổ của công nghệ đã giúp hàng loạt quy trình trong chuỗi giá trị được thay thế từ thủ công sang tự động hóa, từ con người sang máy móc.

Được xem là làn sóng dẫn đầu cuộc cách mạng này, Fintech (Công nghệ tài chính) mang đến cho con người nhiều tiện ích thông qua sự phát triển công nghệ toàn diện. Không chỉ làm thay đổi bộ mặt ngành tài chính toàn cầu, Fintech còn thâm nhập mạnh mẽ vào mọi lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có bất động sản.

Năm qua, Việt Nam có hơn 150 công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech với hàng loạt các siêu ứng dụng như Momo, Grab, VinID,... Tuy nhiên theo xu thế chung, các siêu ứng dụng này chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực nhỏ như đi lại, ăn uống, mua sắm, đặt vé, thanh toán hóa đơn,... Trong khi đó, các vấn đề xoay quanh dịch vụ tài chính, bất động sản như cho vay tiêu dùng, mua nhà, bảo hiểm, y tế, giáo dục,… những nhu cầu thiết yếu trực tiếp đến người dân vẫn chưa được khai thác đúng mức.

Sunshine App - một siêu ứng dụng Fintech tích hợp đồng bộ nhiều tính năng trên nền tảng công nghệ hiện đại
Sunshine App - một siêu ứng dụng Fintech tích hợp đồng bộ nhiều tính năng trên nền tảng công nghệ hiện đại

Trước thực tế này, ngày 9/1 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, Sunshine Group đã chính thức cho ra mắt Sunshine App - một siêu ứng dụng Fintech tích hợp đồng bộ nhiều tính năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ mua – bán – cho thuê nhà, đầu tư online, tư vấn dự án, cho vay tiêu dùng, gọi xe, giúp việc, du lịch, giáo dục, y tế, mua sắm, quản lý nhà cửa... Việc ra đời của Sunshine App nhằm giải quyết những những điều mà thị trường Việt Nam còn thiếu trong thời gian vừa qua, đồng thời sử dụng công nghệ để đạt được mục đích cuối cùng: Giảm chi phí nhân công, chi phí vận hành đồng nghĩa là giảm giá thành, đem lại giá trị thật tới tận tay từng khách hàng và từng mắt xích trong bộ máy.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group cho biết: “Dự án xây dựng siêu ứng dụng này đã được Sunshine Group ấp ủ từ lâu”. Khi làn sóng Fintech đang bùng nổ trên toàn cầu, len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống và nền kinh tế, là một Tập đoàn công nghệ sở hữu một thương hiệu BĐS mang tính chất định hình phong cách sống thời thượng, Sunshine Group không thể đứng ngoài cuộc chơi công nghệ mới. Và đây cũng là 1 trong những lý do Sunshine Group bắt đầu xây dựng dự án Sunshine App, cùng với việc bắt tay với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như việc hợp tác cùng Samsung Vina, mở ra nhiều tính năng khác biệt, nổi trội mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng..

 

Sunshine App – Lợi ích cho cả khách hàng, nhà đầu tư và hệ thống môi giới

Với các khách hàng và nhà đầu tư, Sunshine App sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về các dự án một cách minh bạch và chi tiết tới từng thiết bị bàn giao, từ đó, khách có thể dễ dàng ra quyết định mua hay đầu tư chỉ thông qua một thao tác đơn giản trên ứng dụng để đến bước thanh toán.

Mọi thao tác tìm kiếm thông tin, booking, đặt cọc được đơn giản hóa qua Sunshine App
Mọi thao tác tìm kiếm thông tin, booking, đặt cọc được đơn giản hóa qua Sunshine App

“Thay vì phải tìm kiếm trước 1 biển thông tin trên internet, không biết thông tin nào đúng, thông tin nào sai thì giờ đây mọi thông tin bạn cần đều nằm gọn trong tay bạn. Hơn hết, lần đầu tiên, các bạn sẽ có quyền được booking, đặt cọc, thanh toán giao dịch BĐS một cách thuận tiện chỉ bằng 1 chiếc điện thoại có kết nối mạng internet” – Đại diện Sunshine Group nhấn mạnh.

Với các đối tác đại lý và các nhân viên tư vấn BĐS, Sunshine App được coi là “cánh tay nối dài” giúp họ cùng với Sunshine Group minh bạch hóa, chuyên nghiệp hóa quá trình tư vấn khách hàng, các vấn đề chi trả hoa hồng và quản lý hiệu quả kinh doanh. “Trong tương lai, với kỳ vọng của chúng tôi, bất kỳ ai cũng có thể trở thành 1 tư vấn viên BĐS chuyên nghiệp để cùng chúng tôi đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Với sự tham gia của công nghệ, chi phí sẽ tối ưu, các bạn sẽ là người được hưởng lợi. Giá thành sản phẩm hợp lý và ưu đãi hơn, hoa hồng nhanh hơn” – Lãnh đạo Sunshine Group chia sẻ thêm.

Đặc biệt, tính năng Đầu tư BĐS trên Sunshine App với nhiều ưu điểm khác biệt, cam kết 100% sinh lời cho các nhà đầu tư, khách hàng.

Với tính năng này, thay vì phải bỏ nhiều tỷ đồng để mua nguyên cả một căn hộ, shophouse, biệt thự thì nay chỉ với vài trăm triệu, nhà đầu tư có thể làm chủ một phần sản phẩm bất động sản có giá trị lên đến vài chục tỷ. Trong trường hợp muốn rút vốn nhà đầu tư có thể bán suất đầu tư ra thị trường hoặc bán lại cho chủ đầu tư với mức lãi giá hấp dẫn.  

Theo các chuyên gia đánh giá, đây sẽ là phương án đầu tư linh hoạt nhất thị trường BĐS hiện nay, nhà đầu tư có thể đầu tư, mua bán trực tiếp các dự án của Sunshine Group ngay trên siêu ứng dụng Sunshine App.
Theo các chuyên gia đánh giá, đây sẽ là phương án đầu tư linh hoạt nhất thị trường BĐS hiện nay, nhà đầu tư có thể đầu tư, mua bán trực tiếp các dự án của Sunshine Group ngay trên siêu ứng dụng Sunshine App.

Có thể thấy, việc Sunshine Group tiên phong đưa Fintech vào bất động sản mang lại lợi ích cho khách hàng lẫn chủ đầu tư và hệ thống môi giới. Khi nền tảng công nghệ ứng dụng với thanh toán trực tuyến sẽ tạo ra những ứng dụng bán hàng thiết thực. Khi đó sẽ giản lược được khâu môi giới, giảm thời gian tiếp cận, chi phí giao dịch gần như thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo mức an toàn nhất. Đặc biệt, tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh, tạo ra một hệ sinh thái xung quanh sản phẩm bất động sản. Việc Sunshine App ra đời cũng được giới bất động sản kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo thị trường bất động sản và phương thức mua bán truyền thống vốn tồn tại nhiều nhược điểm hiện nay.

Với nhiều tính năng vượt trội, ứng dụng “tất cả trong một” này có thể được coi là Fintech đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Điều này thể hiện tầm nhìn cũng như năng lực tài chính đặc biệt của Tập đoàn Sunshine - ông lớn tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 và Fintech vào lĩnh vực bất động sản.

“Tại thời điểm này, Sunshine App ra đời sẽ là một trong những ứng dụng Fintech đầu tiên phục vụ cho BĐS bao gồm từ kinh doanh, tư vấn BĐS cho tới mọi trải nghiệm cuộc sống công nghệ của một cư dân điện tử tương lai trong các dự án do Sunshine Group phát triển” – Đại diện Sunshine Group khẳng định về vị thế tiên phong của Sunshine App.

Vào ngày 25/1/2019 tới đây (tức mùng 1 Tết), nhân sự kiện ra mắt, Sunshine Group sẽ quay số trúng thưởng mang đến cho khách hàng cơ hội mua căn hộ cao cấp Sunshine Diamond River giá trị ~3 tỷ chỉ với 2020 đồng với điều kiện đặt giữ chỗ mua thành công 1 trong 2 dự án Sunshine Horizon và Sunshine Continental trên Sunshine App, kèm tặng voucher trị giá lên đến 200 triệu đồng và chiết khấu 40% giá niêm yết các thiết bị điện tử của Samsung.

Đội ngũ chuyên viên kinh doanh thuộc hệ thống phân phối 2 dự án Sunshine Horizon và Sunshine Continental sẽ được “lì xì” bằng cách quay số trúng thưởng 5 giải mỗi ngày, mỗi giải 1 chỉ vàng 9999 trong 3 ngày (mùng 1, 2, 3 Tết). Các chuyên viên kinh doanh có booking thành công cũng được quà khủng trong 3 ngày Tết với tổng trị giá lên đến 220 triệu đồng.

Sunshine App: https://sunshineapp.vn/