Sở Y tế Quảng Nam lý giải chuyện nhân viên y tế nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do thu nhập không cao, trong khi áp lực công việc lớn, nhất là từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát, đã khiến nhiều nhân viên y tế tại các bệnh viện công ở Quảng Nam nghỉ việc, chuyển sang các cơ sở y tế tư nhân.
Ông Huỳnh Thuận - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam
Ông Huỳnh Thuận - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam

Chiều nay, 7/7, ông Huỳnh Thuận - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã cho biết lý do nhiều cán bộ y tế trên địa bàn nghỉ việc ở các bệnh viện công.

Theo ông Thuận, 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có có 43 cán bộ y tế nghỉ việc, trong đó có 18 bác sĩ, 11 điều dưỡng và 14 đối tượng khác. Các cán bộ y tế này chủ yếu chuyển công tác từ cơ sở y tế công lập sang tư lập.

“Có 2 lý do chính khiến y, bác sĩ nghỉ việc là thu nhập không cao và do áp lực công việc, nhất là sau dịch COVID-19 xảy ra. Các y, bác sĩ chuyển ra làm y tế tư nhân ở địa phương lân cận, hoặc một số người đổi nghề” - ông Thuận nói.

Về vấn đề này, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết, địa phương có ghi nhận thực trạng nhân viên y tế bỏ việc bệnh viện công để sang cơ sở y tế tư nhân, hoặc chuyển đi nơi khác, tuy nhiên đee có các giải pháp giữ chân thì ngoài thẩm quyền.

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ theo chế độ hiện hành, còn với phạm vi cấp tỉnh thì cũng không đề ra được chính sách gì để hỗ trợ” - ông Tân nói.