Smartphone gập đã là gì, LG sẽ trình làng điện thoại cuộn vào năm tới?

VietTimes – LG đang theo đuổi một hướng đi rất khác trong cuộc đua sản xuất điện thoại thông minh.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

LG Electronics đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại thông minh có thể cuộn lại vào đầu năm tới và nó được đặt tên là Project B, tờ The Elec tiết lộ.

Được biết, LG đã bắt đầu sản xuất nguyên mẫu của thiết bị này tại nhà máy của hãng tại Pyeongtaek. Hầu hết các sản phẩm của công ty thường phải trải qua từ 3-4 lần sản xuất thử nghiệm trước khi được thương mại hóa. The Elec cho biết có khoảng 1000-2000 đơn vị được sản xuất cho một lần thử nghiệm.

LG đã chứng kiến 5 năm liên tiếp thua lỗ trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh tính đến năm 2019. Project B được kỳ vọng sẽ giúp hãng tìm lại ánh hào quang đã mất.

Ảnh: The Elec
CEO LG, ông Kwon Bong-seok. Ảnh: The Elec

Theo The Elec, tên “B” được đặt theo chữ cái đầu tiên trong tên của CEO LG, ông Kwon Bong-seok.


Project B
sử dụng màn hình OLED và màn hình có các khớp uốn linh hoạt. Máy được chia làm 2 phần, phần màn hình và phần thân máy, đóng vai trò chứa các linh kiện khác cũng như để cầm nắm. Khi không sử dụng, màn hình sẽ được cuộn lại xung quanh phần thân máy.

Để có thể cuộn được, chiếc điện thoại này yêu cầu phải được trang bị một màn hình OLED linh hoạt. Màn hình gập phải chịu áp lực ở một khu vực cố định, nhưng màn hình cuộn có thể làm giảm áp suất, san sẻ chúng ra một khu vực rộng hơn. Vì vậy, điện thoại màn hình cuộn không nhất thiết phải khó thiết kế hơn so với điện thoại màn hình gập – The Elec cho biết.

LG đã hợp tác với hãng sản xuất màn hình Trung Quốc BOE. Theo đó, BOE là đối tác cung cấp màn hình OLED dẻo cho LG. Mặc dù màn hình cuộn có vẻ không khó làm bằng màn hình gập nhưng vấn đề là làm thế nào để thiết kế, các vật liệu và các linh kiện khác hỗ trợ công nghệ mới.

The The Elec